Hầu Hết Mọi Người Đều Dùng Chung 1 Mật Mã Cho Các Tài Khoản

02 Tháng Ba 20181:04 SA(Xem: 17437)
Hầu Hết Mọi Người Đều Dùng Chung 1 Mật Mã Cho Các Tài Khoản
Hầu Hết Mọi Người Đều Dùng Chung 1 Mật Mã Cho Các Tài Khoản

Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.

 

Trên các trang web mua sắm, hơn 85% khách hàng dùng lại mật mã, nếu bị hack họ có thể đối mặt với nguy cơ đánh mất cả những tài khoản khác, hay nghiêm trọng hơn là thông tin ngân hàng. Đối với email, khoảng 2/3 số lượng người dùng tái sử dụng mật mã và cũng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khác nếu bị đánh cắp. Tái sử dụng lại mật mã thật sự là một thói quen vô cùng nguy hiểm, vì nếu một dịch vụ nào đó mắc phải lỗ hổng bảo mật, hacker có thấy chiếm luôn quyền của các tài khoản khác mà người dùng có.

 

Để thực hiện nghiên cứu, các chuyên gia đã tiến hành xem xét 61.5 triệu mật mã được dùng bởi 28.8 triệu người trong suốt hơn 8 năm, tất cả đều được thu thập sau những vụ tấn công an ninh mạng. Lượng mật mã khổng lồ liên quan đến 107 dịch vụ khác nhau, trong đó bao gồm cả Gmail, Myspace và LinkedIn.

 

Ngoài việc sử dụng lại mật mã, một số người dùng sẽ tinh chỉnh một chút trong việc đặt mật mã cho tài khoản khác. Dù vậy, theo các chuyên gia, đó không phải ý hay. Một thuật toán tạo ra bởi Wang giúp đoán được chính xác 30% lượng mật mã chỉ sau 10 lần thử.

 

Nguy cơ rò rỉ mật mã là một vấn đề vốn đã phổ biến, nhưng dường như mọi người vẫn tỏ ra khá dửng dưng. 1 năm sau khi có một vụ rò rỉ thông tin, khoảng 70% người dùng vẫn tiếp tục sử dụng mật mã cũ. Giải pháp cho vấn đề là người dùng nên sử dụng các dịch vụ quản lý mật mã, và nên có mật mã riêng biệt cho từng tài khoản được cho là quan trọng.

513Vote
42Vote
311Vote
218Vote
114Vote
2.758
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.