Ngân Hàng HSBC Sẽ Sớm Thử Nghiệm Hệ Thống Giao Dịch Thanh Toán Trên Blockchain

06 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 15890)
Ngân Hàng HSBC Sẽ Sớm Thử Nghiệm Hệ Thống Giao Dịch Thanh Toán Trên Blockchain
Ngân Hàng HSBC Sẽ Sớm Thử Nghiệm Hệ Thống Giao Dịch Thanh Toán Trên Blockchain

Khoảng đầu tháng 03/2018, Báo cáo Thương mại Toàn cầu GTR cho biết, Ngân hàng HSBC sẽ khởi động một số chương trình dự án thử nghiệm dựa trên bằng chứng khái niệm POC mà HSBC đã tham gia triển khai trong nỗ lực để bắt đầu chuyển đổi sang các giao dịch blockchain trực tuyến.

 

Theo đó, HSBC đã tham gia vào một trong những dự án blockchain về tài chính thương mại, khi làm việc với Bank of America Merrill Lynch và Cơ quan Phát triển Công nghệ Thông tin của Singapore IDA về bằng chứng khái niệm POC để nhân bản dữ liệu thư tín dụng LCS sử dụng công nghệ sổ cái phân tán DLT.

 

Joshua Kroeker, Giám đốc sáng tạo cao cấp của HSBC cho biết, thời điểm ra mắt sẽ đánh dấu sự thành công của các thử nghiệm được thực hiện trong suốt 2 năm, trong đó có một thông báo vào tháng 08/2016 về thử nghiệm việc sử dụng một blockchain trong việc sao lưu nhân bản văn bản tín dụng. Khi đó, bản thử nghiệm nhằm phát triển sự tin tưởng giữa 2 hay nhiều thực thể, bằng cách tạo ra một hệ thống để xác thực dữ liệu.

 

Quá trình đã thành công, Kroeker chia sẻ: “Triển khai POC từ năm 2016, chúng tôi đang ở thời điểm tốt nhất của việc mời gọi khách hàng tham gia vào giao dịch trực tiếp trong những tuần tiếp theo. Công nghệ đã đi một chặng đường dài, chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn với tính an toàn bảo mật và khả năng mở rộng”. Nhiều khách hàng của HSBC đã bắt đầu quá trình số hóa hoạt động, nhưng các văn bản tín dụng là một lĩnh vực mà hầu hết đều gặp khó khăn. Ông nhận định: “Sản phẩm mới là một trong những sản phẩm đầu tiên chúng tôi sẽ thí điểm, điều này thật thú vị”

 

Ngân hàng HSBC đang tích hợp khách hàng vào các chương trình thử nghiệm. Joshua Kroeker cho biết, nếu họ chứng minh thành công, các dự án sẽ được triển khai đầy đủ vào các môi trường sản xuất trực tiếp, dù sẽ đòi hỏi nhiều công việc bổ sung cho cả ứng dụng blockchain và mạng. Hiện kế hoạch sẽ ra mắt một mạng trực tiếp vào đầu năm 2019.

510Vote
40Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.