Ngân Hàng HSBC Sẽ Sớm Thử Nghiệm Hệ Thống Giao Dịch Thanh Toán Trên Blockchain

06 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 15796)
Ngân Hàng HSBC Sẽ Sớm Thử Nghiệm Hệ Thống Giao Dịch Thanh Toán Trên Blockchain
Ngân Hàng HSBC Sẽ Sớm Thử Nghiệm Hệ Thống Giao Dịch Thanh Toán Trên Blockchain

Khoảng đầu tháng 03/2018, Báo cáo Thương mại Toàn cầu GTR cho biết, Ngân hàng HSBC sẽ khởi động một số chương trình dự án thử nghiệm dựa trên bằng chứng khái niệm POC mà HSBC đã tham gia triển khai trong nỗ lực để bắt đầu chuyển đổi sang các giao dịch blockchain trực tuyến.

 

Theo đó, HSBC đã tham gia vào một trong những dự án blockchain về tài chính thương mại, khi làm việc với Bank of America Merrill Lynch và Cơ quan Phát triển Công nghệ Thông tin của Singapore IDA về bằng chứng khái niệm POC để nhân bản dữ liệu thư tín dụng LCS sử dụng công nghệ sổ cái phân tán DLT.

 

Joshua Kroeker, Giám đốc sáng tạo cao cấp của HSBC cho biết, thời điểm ra mắt sẽ đánh dấu sự thành công của các thử nghiệm được thực hiện trong suốt 2 năm, trong đó có một thông báo vào tháng 08/2016 về thử nghiệm việc sử dụng một blockchain trong việc sao lưu nhân bản văn bản tín dụng. Khi đó, bản thử nghiệm nhằm phát triển sự tin tưởng giữa 2 hay nhiều thực thể, bằng cách tạo ra một hệ thống để xác thực dữ liệu.

 

Quá trình đã thành công, Kroeker chia sẻ: “Triển khai POC từ năm 2016, chúng tôi đang ở thời điểm tốt nhất của việc mời gọi khách hàng tham gia vào giao dịch trực tiếp trong những tuần tiếp theo. Công nghệ đã đi một chặng đường dài, chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn với tính an toàn bảo mật và khả năng mở rộng”. Nhiều khách hàng của HSBC đã bắt đầu quá trình số hóa hoạt động, nhưng các văn bản tín dụng là một lĩnh vực mà hầu hết đều gặp khó khăn. Ông nhận định: “Sản phẩm mới là một trong những sản phẩm đầu tiên chúng tôi sẽ thí điểm, điều này thật thú vị”

 

Ngân hàng HSBC đang tích hợp khách hàng vào các chương trình thử nghiệm. Joshua Kroeker cho biết, nếu họ chứng minh thành công, các dự án sẽ được triển khai đầy đủ vào các môi trường sản xuất trực tiếp, dù sẽ đòi hỏi nhiều công việc bổ sung cho cả ứng dụng blockchain và mạng. Hiện kế hoạch sẽ ra mắt một mạng trực tiếp vào đầu năm 2019.

510Vote
40Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.