Amazon Chuẩn Bị Ngừng Bán Các Sản Phẩm Nest

05 Tháng Ba 20181:26 SA(Xem: 13336)
Amazon Chuẩn Bị Ngừng Bán Các Sản Phẩm Nest
Amazon Chuẩn Bị Ngừng Bán Các Sản Phẩm Nest

Khoảng đầu tháng 03/2018, theo trang Business Insider, sau khi hết lượng hàng hiện tại trong kho các sản phẩm của Nest sẽ không được bán bởi Amazon nữa. Vụ việc bắt nguồn từ năm 2017, khi Amazon đã từ chối bán các sản phẩm mới của Nest như Nest Cam IQ và bộ chỉnh nhiệt thông minh thế hệ mới nhất.

 

Sau nhiều tuần loại bỏ các sản phẩm mà không phản hồi với Nest, vào cuối năm 2017, Amazon đã giải thích với Nest qua điện thoại rằng quyết định được chỉ định bởi cấp trên. Điều này có nghĩa là chính CEO Jeff Bezos ra lệnh ngừng bán các sản phẩm của Nest nhưng chưa có bằng chứng xác thực.

 

 Nên Nest đã quyết định không bổ sung thêm vào kho Amazon khi những sản phẩm hiện nay hết hàng. Hiện chưa rõ những thương nhân nhỏ có tiếp tục bán các thiết bị của Nest hay không. Trong khi gỡ bỏ những thiết bị hiện hành ra khỏi Amazon, Nest cho rằng hãng bán lẻ trực tuyến nên bán tất cả các thiết bị của Nest, hoặc không bán thiết bị nào hết. Hiện một số sản phẩm của Nest được vận chuyển với dịch vụ Prime, nhưng thực tế chúng được bán bởi các nhà cung cấp khác, và chỉ được đóng gói, vận chuyển bởi Amazon.

 

Vụ việc chỉ là một trong những động thái công kích lẫn nhau giữa Google và Amazon trong thời gian qua. Sau 3 năm hoạt động độc lập dưới dạng công ty con của Alphabet, Nest đã chính thức được quay trở lại, sáp nhập với nhóm phát triển phần cứng của Google. Trước đây, Amazon đã kiên quyết từ chối bán một số sản phẩm mang thương hiệu Google như loa thông minh và smartphone Pixel.

 

Tháng 12/2017, Amazon tuyên bố sẽ bán trở lại Chromecast, nhưng cho đến tháng 03/2018, người dùng vẫn chưa thấy thiết bị xuất hiện trên Amazon.com. Mùa hè 2017, Amazon đã phát hành một ứng dụng Prime Video cho Android nhưng vẫn chưa bổ sung hỗ trợ cho tính năng stream với Chromecast. Phía Google cũng đã loại bỏ YouTube khỏi các sản phẩm của Amazon như Fire TV và Echo Show, Echo Spot với lý do Amazon vi phạm các điều khoản dịch vụ.

 

Trong cuối tháng 02/2018, Amazon đã mua lại Ring, hãng phát triển chuông cửa thông minh và camera trong nhà. Thương vụ trị giá khoảng hơn 1 tỷ USD, với mục đích nhanh chóng biến Alexa trở thành trợ lý ảo chiếm ưu thế trong các hộ gia đình. Từ tháng 08/2017, Amazon vẫn tiếp tục bán các thiết bị tương tự từ chính hãng và những công ty khác, nhưng có vẻ như công ty sẽ không còn phải lo lắng về việc phải quảng bá cho thiết bị của đối thủ chính trên thị trường.

518Vote
41Vote
312Vote
211Vote
16Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.