Amazon Chuẩn Bị Ngừng Bán Các Sản Phẩm Nest

05 Tháng Ba 20181:26 SA(Xem: 13891)
Amazon Chuẩn Bị Ngừng Bán Các Sản Phẩm Nest
Amazon Chuẩn Bị Ngừng Bán Các Sản Phẩm Nest

Khoảng đầu tháng 03/2018, theo trang Business Insider, sau khi hết lượng hàng hiện tại trong kho các sản phẩm của Nest sẽ không được bán bởi Amazon nữa. Vụ việc bắt nguồn từ năm 2017, khi Amazon đã từ chối bán các sản phẩm mới của Nest như Nest Cam IQ và bộ chỉnh nhiệt thông minh thế hệ mới nhất.

 

Sau nhiều tuần loại bỏ các sản phẩm mà không phản hồi với Nest, vào cuối năm 2017, Amazon đã giải thích với Nest qua điện thoại rằng quyết định được chỉ định bởi cấp trên. Điều này có nghĩa là chính CEO Jeff Bezos ra lệnh ngừng bán các sản phẩm của Nest nhưng chưa có bằng chứng xác thực.

 

 Nên Nest đã quyết định không bổ sung thêm vào kho Amazon khi những sản phẩm hiện nay hết hàng. Hiện chưa rõ những thương nhân nhỏ có tiếp tục bán các thiết bị của Nest hay không. Trong khi gỡ bỏ những thiết bị hiện hành ra khỏi Amazon, Nest cho rằng hãng bán lẻ trực tuyến nên bán tất cả các thiết bị của Nest, hoặc không bán thiết bị nào hết. Hiện một số sản phẩm của Nest được vận chuyển với dịch vụ Prime, nhưng thực tế chúng được bán bởi các nhà cung cấp khác, và chỉ được đóng gói, vận chuyển bởi Amazon.

 

Vụ việc chỉ là một trong những động thái công kích lẫn nhau giữa Google và Amazon trong thời gian qua. Sau 3 năm hoạt động độc lập dưới dạng công ty con của Alphabet, Nest đã chính thức được quay trở lại, sáp nhập với nhóm phát triển phần cứng của Google. Trước đây, Amazon đã kiên quyết từ chối bán một số sản phẩm mang thương hiệu Google như loa thông minh và smartphone Pixel.

 

Tháng 12/2017, Amazon tuyên bố sẽ bán trở lại Chromecast, nhưng cho đến tháng 03/2018, người dùng vẫn chưa thấy thiết bị xuất hiện trên Amazon.com. Mùa hè 2017, Amazon đã phát hành một ứng dụng Prime Video cho Android nhưng vẫn chưa bổ sung hỗ trợ cho tính năng stream với Chromecast. Phía Google cũng đã loại bỏ YouTube khỏi các sản phẩm của Amazon như Fire TV và Echo Show, Echo Spot với lý do Amazon vi phạm các điều khoản dịch vụ.

 

Trong cuối tháng 02/2018, Amazon đã mua lại Ring, hãng phát triển chuông cửa thông minh và camera trong nhà. Thương vụ trị giá khoảng hơn 1 tỷ USD, với mục đích nhanh chóng biến Alexa trở thành trợ lý ảo chiếm ưu thế trong các hộ gia đình. Từ tháng 08/2017, Amazon vẫn tiếp tục bán các thiết bị tương tự từ chính hãng và những công ty khác, nhưng có vẻ như công ty sẽ không còn phải lo lắng về việc phải quảng bá cho thiết bị của đối thủ chính trên thị trường.

518Vote
41Vote
312Vote
211Vote
16Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.