Amazon Chuẩn Bị Ngừng Bán Các Sản Phẩm Nest

05 Tháng Ba 20181:26 SA(Xem: 14060)
Amazon Chuẩn Bị Ngừng Bán Các Sản Phẩm Nest
Amazon Chuẩn Bị Ngừng Bán Các Sản Phẩm Nest

Khoảng đầu tháng 03/2018, theo trang Business Insider, sau khi hết lượng hàng hiện tại trong kho các sản phẩm của Nest sẽ không được bán bởi Amazon nữa. Vụ việc bắt nguồn từ năm 2017, khi Amazon đã từ chối bán các sản phẩm mới của Nest như Nest Cam IQ và bộ chỉnh nhiệt thông minh thế hệ mới nhất.

 

Sau nhiều tuần loại bỏ các sản phẩm mà không phản hồi với Nest, vào cuối năm 2017, Amazon đã giải thích với Nest qua điện thoại rằng quyết định được chỉ định bởi cấp trên. Điều này có nghĩa là chính CEO Jeff Bezos ra lệnh ngừng bán các sản phẩm của Nest nhưng chưa có bằng chứng xác thực.

 

 Nên Nest đã quyết định không bổ sung thêm vào kho Amazon khi những sản phẩm hiện nay hết hàng. Hiện chưa rõ những thương nhân nhỏ có tiếp tục bán các thiết bị của Nest hay không. Trong khi gỡ bỏ những thiết bị hiện hành ra khỏi Amazon, Nest cho rằng hãng bán lẻ trực tuyến nên bán tất cả các thiết bị của Nest, hoặc không bán thiết bị nào hết. Hiện một số sản phẩm của Nest được vận chuyển với dịch vụ Prime, nhưng thực tế chúng được bán bởi các nhà cung cấp khác, và chỉ được đóng gói, vận chuyển bởi Amazon.

 

Vụ việc chỉ là một trong những động thái công kích lẫn nhau giữa Google và Amazon trong thời gian qua. Sau 3 năm hoạt động độc lập dưới dạng công ty con của Alphabet, Nest đã chính thức được quay trở lại, sáp nhập với nhóm phát triển phần cứng của Google. Trước đây, Amazon đã kiên quyết từ chối bán một số sản phẩm mang thương hiệu Google như loa thông minh và smartphone Pixel.

 

Tháng 12/2017, Amazon tuyên bố sẽ bán trở lại Chromecast, nhưng cho đến tháng 03/2018, người dùng vẫn chưa thấy thiết bị xuất hiện trên Amazon.com. Mùa hè 2017, Amazon đã phát hành một ứng dụng Prime Video cho Android nhưng vẫn chưa bổ sung hỗ trợ cho tính năng stream với Chromecast. Phía Google cũng đã loại bỏ YouTube khỏi các sản phẩm của Amazon như Fire TV và Echo Show, Echo Spot với lý do Amazon vi phạm các điều khoản dịch vụ.

 

Trong cuối tháng 02/2018, Amazon đã mua lại Ring, hãng phát triển chuông cửa thông minh và camera trong nhà. Thương vụ trị giá khoảng hơn 1 tỷ USD, với mục đích nhanh chóng biến Alexa trở thành trợ lý ảo chiếm ưu thế trong các hộ gia đình. Từ tháng 08/2017, Amazon vẫn tiếp tục bán các thiết bị tương tự từ chính hãng và những công ty khác, nhưng có vẻ như công ty sẽ không còn phải lo lắng về việc phải quảng bá cho thiết bị của đối thủ chính trên thị trường.

518Vote
41Vote
312Vote
211Vote
16Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới.
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.