Kakao Sẽ Mở Một Công Ty Blockchain

08 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 22091)
Kakao Sẽ Mở Một Công Ty Blockchain
Kakao Sẽ Mở Một Công Ty Blockchain

Khoảng đầu tháng 03/2018, một đại diện của Kakao đã xác nhận rằng tập đoàn đã tuyển dụng Han Jaesun – CTO của startup về game FuturePlay – để điều hành công ty sắp thiết lập. Kakao không nêu rõ công việc mà công ty mới sẽ đảm nhiệm, nhưng giới truyền thông tại Hàn Quốc dự đoán họ sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến một nền tảng cho phép các công ty khác gây quỹ thông qua ICO.

 

Nếu dự đoán là chính xác, Kakao sẽ giúp các công ty khác tổ chức các thương vụ ICO, và họ sẽ phải làm việc với các nhà làm luật tại Hàn Quốc - những người đã từng ban hành một lệnh cấm nhắm vào ICO năm 2017. Hàn Quốc vốn được biết đến như một quốc gia thân thiện với giao dịch bitcoin và các loại tiền mã hoá khác.

 

Trước đó, Kakao từng đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hoá sau khi mở một sàn giao dịch với tên gọi Upbit thông qua chi nhánh Dunamu vào năm 2017. Kakao không phải là công ty ứng dụng tin nhắn duy nhất quan tâm đến thị trường tiền mã hoá. Line cũng đã công bố kế hoạch tung ra một sàn giao dịch tiền mã hoá ngay bên trong ứng dụng nhắn tin của hãng, và khai phá các dịch vụ blockchain. Trong khi đó, Telegram đang tiến hành gây quỹ một thương vụ ICO kỷ lục – được dự báo sẽ thu về khoảng 100 triệu USD khi dịch vụ tham gia vào lĩnh vực blockchain. Ngoài ra, một dự án mới có tên là Status cũng đã tổ chức một thương vụ ICO trị giá hơn 100 triệu USD, để xây dựng một dịch vụ hoàn toàn tập trung trên nền tảng blockchain Ethereum.

 

Kakao hiện đang điều hành một lượng lớn các dịch vụ, trong đó có thanh toán di động, đi nhờ xe, và trò chơi... Hãng cũng đã tập trung một khoảng kinh phí đáng kể để đẩy mạnh phát triển các dịch vụ. Kakao Mobility thu về hơn 400 triệu USD từ các nhà đầu tư trong năm 2017, còn Kakao Games cũng thu về khoảng 130 triệu USD vào tháng 01/2018. Kakao đang tìm kiếm các cơ hội mua bán và sáp nhập, sau khi thu hút được hơn 1 tỷ USD tiền đầu tư từ các đối tác Singapore.

535Vote
42Vote
311Vote
218Vote
15Vote
3.671
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.