BlackBerry Đệ Đơn Kiện Facebook, Instagram Và WhatsApp

07 Tháng Ba 201812:40 SA(Xem: 15711)
BlackBerry Đệ Đơn Kiện Facebook, Instagram Và WhatsApp
BlackBerry Đệ Đơn Kiện Facebook, Instagram Và WhatsApp

Khoảng đầu tháng 03/2018, BlackBerry đã nộp đơn kiện Facebook, Instagram và WhatsApp vì vi pham các bằng sáng chế dịch vụ nhắn tin của hãng.

 

Trong hồ sơ gửi toà án, BlackBerry tuyên bố sở hữu một số tính năng phổ biến nhất của các ứng dụng nhắn tin di động hiện đại, dù là từ Facebook, Apple, Google hay bất kỳ hãng nào khác. BlackBerry đã yêu cầu một lệnh cấm Facebook vi phạm các bằng sáng chế, điều này có thể dẫn đến Facebook phải sửa đổi rất nhiều giao diện và tính năng ứng dụng, hoặc thậm chí phải gỡ bỏ tất cả.

 

Trích đơn kiện của BlackBerry: “Facebook tạo nên ứng dụng tin nhắn dựa trên sáng chế của BlackBerry, các lớp bảo mật, giao diện người dùng và các tính năng cải tiến đã làm nên tên tuổi của BlackBerry”. BlackBerry cũng kiện cả Instagram và Whatsapp với các cáo buộc tương tự.

 

Bên cạnh Nokia, BlackBerry là một trong những nhà sản xuất điện thoại có nhiều bằng sáng chế nhất. Hồi năm 2016, BlackBerry từng kiện hãng điện thoại BLU và công ty mạng viễn thông Avaya vì vi phạm bằng sáng chế. BLU đã đồng ý trả tiền bồi thường. Và có vẻ như BlackBerry hiện đang hướng sang Facebook và các công ty con. Phía Facebook cũng có không ít bằng sáng chế để chống trả lại. Cuối cùng, nếu tình hình quá căng thẳng, 2 bên vẫn có thể giải quyết bằng tiền bồi thường.

 

Paul Grewal, cố vấn của Facebook cho biết: “Đáng buồn thay, vụ kiện của Blackberry đã phản ánh tình hình hiện tại của hoạt động kinh doanh dịch vụ tin nhắn. Thay vì nỗ lực để đổi mới, BlackBerry đang tìm cách đánh thuế sự sáng tạo của người khác. Chúng tôi sẽ chống trả”

517Vote
40Vote
36Vote
215Vote
16Vote
3.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.