BlackBerry Đệ Đơn Kiện Facebook, Instagram Và WhatsApp

07 Tháng Ba 201812:40 SA(Xem: 15975)
BlackBerry Đệ Đơn Kiện Facebook, Instagram Và WhatsApp
BlackBerry Đệ Đơn Kiện Facebook, Instagram Và WhatsApp

Khoảng đầu tháng 03/2018, BlackBerry đã nộp đơn kiện Facebook, Instagram và WhatsApp vì vi pham các bằng sáng chế dịch vụ nhắn tin của hãng.

 

Trong hồ sơ gửi toà án, BlackBerry tuyên bố sở hữu một số tính năng phổ biến nhất của các ứng dụng nhắn tin di động hiện đại, dù là từ Facebook, Apple, Google hay bất kỳ hãng nào khác. BlackBerry đã yêu cầu một lệnh cấm Facebook vi phạm các bằng sáng chế, điều này có thể dẫn đến Facebook phải sửa đổi rất nhiều giao diện và tính năng ứng dụng, hoặc thậm chí phải gỡ bỏ tất cả.

 

Trích đơn kiện của BlackBerry: “Facebook tạo nên ứng dụng tin nhắn dựa trên sáng chế của BlackBerry, các lớp bảo mật, giao diện người dùng và các tính năng cải tiến đã làm nên tên tuổi của BlackBerry”. BlackBerry cũng kiện cả Instagram và Whatsapp với các cáo buộc tương tự.

 

Bên cạnh Nokia, BlackBerry là một trong những nhà sản xuất điện thoại có nhiều bằng sáng chế nhất. Hồi năm 2016, BlackBerry từng kiện hãng điện thoại BLU và công ty mạng viễn thông Avaya vì vi phạm bằng sáng chế. BLU đã đồng ý trả tiền bồi thường. Và có vẻ như BlackBerry hiện đang hướng sang Facebook và các công ty con. Phía Facebook cũng có không ít bằng sáng chế để chống trả lại. Cuối cùng, nếu tình hình quá căng thẳng, 2 bên vẫn có thể giải quyết bằng tiền bồi thường.

 

Paul Grewal, cố vấn của Facebook cho biết: “Đáng buồn thay, vụ kiện của Blackberry đã phản ánh tình hình hiện tại của hoạt động kinh doanh dịch vụ tin nhắn. Thay vì nỗ lực để đổi mới, BlackBerry đang tìm cách đánh thuế sự sáng tạo của người khác. Chúng tôi sẽ chống trả”

517Vote
40Vote
36Vote
215Vote
16Vote
3.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.