Apple Có Thể Sẽ Khai Tử iTunes Trong Tháng 03/2018

09 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 19417)
Apple Có Thể Sẽ Khai Tử iTunes Trong Tháng 03/2018
Apple Có Thể Sẽ Khai Tử iTunes Trong Tháng 03-2018

Khoảng đầu tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, quá trình tinh giản hoá các dòng sản phẩm của Apple có thể sẽ là dấu hiệu iTunes bị khai tử. Công ty hiện đã liên hệ với nhiều nhà xuất bản đa phương tiện để thông báo về những thay đổi đối với dịch vụ âm nhạc trong thời gian tới.

 

Được biết, một email với tiêu đề "The end of iTunes LPS" (sự chấm dứt của iTunes LPS), được ký bởi nhóm phụ trách Apple Music, đã bị tiết lộ cho thấy khả năng cao Apple sẽ chuyển iTunes thành một mô hình thuê bao và chấm dứt hoàn toàn hoạt động mua bán nhạc số.

 

Apple hiện đang sử dụng mô hình iTunes LP, trong đó cho phép các nhà xuất bản đa phương tiện trên iTunes, tích hợp nhiều nội dung bổ sung cùng với nội dung gốc ban đầu. Nếu thông tin trong email là chính xác, mô hình đã được sử dụng từ năm 2009 và sẽ chính thức ngừng lại vào năm 2019. Trích email có ghi: “Apple sẽ không chấp nhận thêm các nội dung iTunes LPS mới từ sau tháng 03/2018. Các nội dung LP hiện hành sẽ bị xoá bỏ khỏi cửa hàng cho đến hết năm 2018. Các khách hàng đã mua các album nhạc có chứa nội dung iTune LP trước đó vẫn sẽ có thể tải về các nội dung bổ sung bằng cách sử dụng iTunes Match”.

 

Đây không phải là lần đầu có thông tin cho biết Apple dự định chấm dứt dịch vụ tải nhạc của hãng, nhưng việc công ty gửi email đến các nhà xuất bản đa phương tiện để thông báo về kế hoạch “khai tử iTunes LPS” cho thấy một bước tiến lớn trong quá trình chuyển tiếp sang một dịch vụ thuê bao sắp tới.

 

Email không nêu rõ liệu các nội dung đã được người dùng trả tiền mua có mất đi hay không, nhưng các khách hàng hiện nay chắc chắn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau khi quá trình chuyển đổi bắt đầu, vì Apple cần giữ được lượng khách hàng tiềm năng nếu thực sự muốn chuyển sang một mô hình kinh doanh mới. Giới phân tích ước tính dịch vụ Apple Music sẽ trở thành nền tảng stream âm nhạc dẫn đầu tại Mỹ ngay trong năm 2018, nếu tìm được cách để bắt kịp với Spotify.

530Vote
41Vote
312Vote
210Vote
117Vote
3.270
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2019
Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.
26 Tháng Mười 2019
Hơn nữa, với việc cắt giảm triển vọng lợi nhuận đến năm 2020, Nokia cho biết sẽ dừng việc chia cổ tức trong 6 tháng tiếp theo.
26 Tháng Mười 2019
Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.
26 Tháng Mười 2019
Bộ trưởng Bộ Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara từ chức vì cáo buộc nói rằng văn phòng của ông đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - một hành động vi phạm luật bầu cử của Nhật.
26 Tháng Mười 2019
Ngân hàng Trung ương Indonesia (Bank of Indonesia) tiến hành đợt cắt giảm lãi suất thứ tư liên tiếp trong vòng chỉ 4 tháng, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi, đồng thời cho biết bất kỳ động chính sách thái tiếp theo nào cũng sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế.
26 Tháng Mười 2019
Trong những ngôi nhà trên khắp thủ đô Nepal, những sản phẩm tái chế như chiếc chậu cho đến đèn đều có thể làm từ rác thải thu gom trên đỉnh Everest. Việc này ngày một phổ biến khi các nhà chức trách và doanh nghiệp loay hoay tìm cách khắc phục thiệt hại môi trường do việc thương mại hóa hoạt động leo núi gây ra.