Apple Có Thể Sẽ Khai Tử iTunes Trong Tháng 03/2018

09 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 19467)
Apple Có Thể Sẽ Khai Tử iTunes Trong Tháng 03/2018
Apple Có Thể Sẽ Khai Tử iTunes Trong Tháng 03-2018

Khoảng đầu tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, quá trình tinh giản hoá các dòng sản phẩm của Apple có thể sẽ là dấu hiệu iTunes bị khai tử. Công ty hiện đã liên hệ với nhiều nhà xuất bản đa phương tiện để thông báo về những thay đổi đối với dịch vụ âm nhạc trong thời gian tới.

 

Được biết, một email với tiêu đề "The end of iTunes LPS" (sự chấm dứt của iTunes LPS), được ký bởi nhóm phụ trách Apple Music, đã bị tiết lộ cho thấy khả năng cao Apple sẽ chuyển iTunes thành một mô hình thuê bao và chấm dứt hoàn toàn hoạt động mua bán nhạc số.

 

Apple hiện đang sử dụng mô hình iTunes LP, trong đó cho phép các nhà xuất bản đa phương tiện trên iTunes, tích hợp nhiều nội dung bổ sung cùng với nội dung gốc ban đầu. Nếu thông tin trong email là chính xác, mô hình đã được sử dụng từ năm 2009 và sẽ chính thức ngừng lại vào năm 2019. Trích email có ghi: “Apple sẽ không chấp nhận thêm các nội dung iTunes LPS mới từ sau tháng 03/2018. Các nội dung LP hiện hành sẽ bị xoá bỏ khỏi cửa hàng cho đến hết năm 2018. Các khách hàng đã mua các album nhạc có chứa nội dung iTune LP trước đó vẫn sẽ có thể tải về các nội dung bổ sung bằng cách sử dụng iTunes Match”.

 

Đây không phải là lần đầu có thông tin cho biết Apple dự định chấm dứt dịch vụ tải nhạc của hãng, nhưng việc công ty gửi email đến các nhà xuất bản đa phương tiện để thông báo về kế hoạch “khai tử iTunes LPS” cho thấy một bước tiến lớn trong quá trình chuyển tiếp sang một dịch vụ thuê bao sắp tới.

 

Email không nêu rõ liệu các nội dung đã được người dùng trả tiền mua có mất đi hay không, nhưng các khách hàng hiện nay chắc chắn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau khi quá trình chuyển đổi bắt đầu, vì Apple cần giữ được lượng khách hàng tiềm năng nếu thực sự muốn chuyển sang một mô hình kinh doanh mới. Giới phân tích ước tính dịch vụ Apple Music sẽ trở thành nền tảng stream âm nhạc dẫn đầu tại Mỹ ngay trong năm 2018, nếu tìm được cách để bắt kịp với Spotify.

530Vote
41Vote
312Vote
210Vote
117Vote
3.270
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.