Apple Có Thể Sẽ Khai Tử iTunes Trong Tháng 03/2018

09 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 19556)
Apple Có Thể Sẽ Khai Tử iTunes Trong Tháng 03/2018
Apple Có Thể Sẽ Khai Tử iTunes Trong Tháng 03-2018

Khoảng đầu tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, quá trình tinh giản hoá các dòng sản phẩm của Apple có thể sẽ là dấu hiệu iTunes bị khai tử. Công ty hiện đã liên hệ với nhiều nhà xuất bản đa phương tiện để thông báo về những thay đổi đối với dịch vụ âm nhạc trong thời gian tới.

 

Được biết, một email với tiêu đề "The end of iTunes LPS" (sự chấm dứt của iTunes LPS), được ký bởi nhóm phụ trách Apple Music, đã bị tiết lộ cho thấy khả năng cao Apple sẽ chuyển iTunes thành một mô hình thuê bao và chấm dứt hoàn toàn hoạt động mua bán nhạc số.

 

Apple hiện đang sử dụng mô hình iTunes LP, trong đó cho phép các nhà xuất bản đa phương tiện trên iTunes, tích hợp nhiều nội dung bổ sung cùng với nội dung gốc ban đầu. Nếu thông tin trong email là chính xác, mô hình đã được sử dụng từ năm 2009 và sẽ chính thức ngừng lại vào năm 2019. Trích email có ghi: “Apple sẽ không chấp nhận thêm các nội dung iTunes LPS mới từ sau tháng 03/2018. Các nội dung LP hiện hành sẽ bị xoá bỏ khỏi cửa hàng cho đến hết năm 2018. Các khách hàng đã mua các album nhạc có chứa nội dung iTune LP trước đó vẫn sẽ có thể tải về các nội dung bổ sung bằng cách sử dụng iTunes Match”.

 

Đây không phải là lần đầu có thông tin cho biết Apple dự định chấm dứt dịch vụ tải nhạc của hãng, nhưng việc công ty gửi email đến các nhà xuất bản đa phương tiện để thông báo về kế hoạch “khai tử iTunes LPS” cho thấy một bước tiến lớn trong quá trình chuyển tiếp sang một dịch vụ thuê bao sắp tới.

 

Email không nêu rõ liệu các nội dung đã được người dùng trả tiền mua có mất đi hay không, nhưng các khách hàng hiện nay chắc chắn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau khi quá trình chuyển đổi bắt đầu, vì Apple cần giữ được lượng khách hàng tiềm năng nếu thực sự muốn chuyển sang một mô hình kinh doanh mới. Giới phân tích ước tính dịch vụ Apple Music sẽ trở thành nền tảng stream âm nhạc dẫn đầu tại Mỹ ngay trong năm 2018, nếu tìm được cách để bắt kịp với Spotify.

530Vote
41Vote
312Vote
210Vote
117Vote
3.270
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.