Apple Có Thể Sẽ Khai Tử iTunes Trong Tháng 03/2018

09 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 19835)
Apple Có Thể Sẽ Khai Tử iTunes Trong Tháng 03/2018
Apple Có Thể Sẽ Khai Tử iTunes Trong Tháng 03-2018

Khoảng đầu tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, quá trình tinh giản hoá các dòng sản phẩm của Apple có thể sẽ là dấu hiệu iTunes bị khai tử. Công ty hiện đã liên hệ với nhiều nhà xuất bản đa phương tiện để thông báo về những thay đổi đối với dịch vụ âm nhạc trong thời gian tới.

 

Được biết, một email với tiêu đề "The end of iTunes LPS" (sự chấm dứt của iTunes LPS), được ký bởi nhóm phụ trách Apple Music, đã bị tiết lộ cho thấy khả năng cao Apple sẽ chuyển iTunes thành một mô hình thuê bao và chấm dứt hoàn toàn hoạt động mua bán nhạc số.

 

Apple hiện đang sử dụng mô hình iTunes LP, trong đó cho phép các nhà xuất bản đa phương tiện trên iTunes, tích hợp nhiều nội dung bổ sung cùng với nội dung gốc ban đầu. Nếu thông tin trong email là chính xác, mô hình đã được sử dụng từ năm 2009 và sẽ chính thức ngừng lại vào năm 2019. Trích email có ghi: “Apple sẽ không chấp nhận thêm các nội dung iTunes LPS mới từ sau tháng 03/2018. Các nội dung LP hiện hành sẽ bị xoá bỏ khỏi cửa hàng cho đến hết năm 2018. Các khách hàng đã mua các album nhạc có chứa nội dung iTune LP trước đó vẫn sẽ có thể tải về các nội dung bổ sung bằng cách sử dụng iTunes Match”.

 

Đây không phải là lần đầu có thông tin cho biết Apple dự định chấm dứt dịch vụ tải nhạc của hãng, nhưng việc công ty gửi email đến các nhà xuất bản đa phương tiện để thông báo về kế hoạch “khai tử iTunes LPS” cho thấy một bước tiến lớn trong quá trình chuyển tiếp sang một dịch vụ thuê bao sắp tới.

 

Email không nêu rõ liệu các nội dung đã được người dùng trả tiền mua có mất đi hay không, nhưng các khách hàng hiện nay chắc chắn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau khi quá trình chuyển đổi bắt đầu, vì Apple cần giữ được lượng khách hàng tiềm năng nếu thực sự muốn chuyển sang một mô hình kinh doanh mới. Giới phân tích ước tính dịch vụ Apple Music sẽ trở thành nền tảng stream âm nhạc dẫn đầu tại Mỹ ngay trong năm 2018, nếu tìm được cách để bắt kịp với Spotify.

530Vote
41Vote
312Vote
210Vote
117Vote
3.270
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.