Microsoft Xác Nhận Windows 10 Sẽ Có S Mode

08 Tháng Ba 201812:56 SA(Xem: 23931)
Microsoft Xác Nhận Windows 10 Sẽ Có S Mode
Microsoft Xác Nhận Windows 10 Sẽ Có S Mode

Khoảng đầu tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã lên kế hoạch biến Windows 10 S từ một phiên bản hệ điều hành riêng biệt thành một chế độ S “S Mode” trên các phiên bản Windows 10 trong năm 2019. Thông tin đã được Joe Belfiore, Phó chủ tịch Microsoft, chính thức xác nhận trên Twitter: “Năm 2019, 10S sẽ trở thành một chế độ trên các phiên bản Windows hiện hành, không còn là một phiên bản riêng”.

 

Với S Mode, các phiên bản Windows 10 sẽ bị “khoá” lại, và chỉ có thể chạy được các ứng dụng từ Microsoft Store, đồng thời sẽ hoạt động tương tự hệ điều hành Windows 10 S. Theo Microsoft, các phiên bản Windows 10 được tích hợp S Mode gồm: Home, Enterprise và Pro.

 

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft có thể sẽ cho phép người dùng Windows 10 Home ngừng kích hoạt S Mode mà không phí, còn người dùng Windows 10 Pro với S Mode đã được kích hoạt sẽ bị buộc phải trả 49 USD mới có thể được phép sử dụng Windows 10 Pro phiên bản đầy đủ. Nếu đến năm 2019 S Mode vẫn chưa xuất hiện, nhiều khả năng nguyên nhân là do cơ chế chuyển đổi giữa các chế độ của hệ điều hành vẫn chưa được tinh chỉnh hoàn thiện.

 

Với hướng đi mới, Microsoft sẽ phải cẩn thận, đặc biệt là phải lựa chọn loại thiết bị mặc định có S Mode được kích hoạt. Nếu hãng giao toàn quyền lựa chọn cho các đối tác sản xuất PC, trong năm 2019, ngường dùng sẽ chứng kiến một lượng lớn thiết bị được bán ra có S Mode đã kích hoạt. Thị trường PC Windows sẽ càng hỗn loạn hơn, trừ khi Microsoft có những động thái cụ thể giải thích rõ ràng với người dùng.

538Vote
42Vote
324Vote
219Vote
113Vote
3.396
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.