Snapchat Có Thể Sẽ Sa Thải 100 Nhân Viên Kỹ Thuật

08 Tháng Ba 20181:06 SA(Xem: 20152)
Snapchat Có Thể Sẽ Sa Thải 100 Nhân Viên Kỹ Thuật
Snapchat Có Thể Sẽ Sa Thải 100 Nhân Viên Kỹ Thuật

Khoảng đầu tháng 03/2018, theo trang CNBC, Snapchat đang tiến hành sa thải khoản 100 nhân viên kỹ thuật. Đây là dấu hiệu cho thấy Snapchat đang có ý định tái sắp xếp, thiết kế lại sản phẩm của hãng để tạo ra điều khác biệt hẳn so với Instagram - ứng dụng đã nhiều lần sao chép các tính năng cốt lõi của Snapchat, chẳng hạn như Stories. Với nguy cơ liên tục bị sao chép, Snapchat đã phải thực hiện một số hành động quyết liệt như sắp xếp lại ứng dụng với mục tiêu làm cho người dùng quay trở lại Snapchat nhiều lần.

 

Hồi tháng 02/2018, CEO Evan Spiegel cho biết, về cơ bản việc thiết kế lại ứng dụng sẽ không mang đến quá nhiều thay đổi và người dùng chỉ cần biết cách hoạt động để trải nghiệm. Snapchat là một công ty camera và đang cố gắng duy trì với việc thiết kế các mẫu kính Spectacles mới. Nhưng để thực hiện kế hoạch mới, cần có sự xáo trộn nhân sự và việc sa thải là để tập trung vào một số mảng nhất định.

 

Giá trị cổ phiếu của Snapchat đã giảm nhiều kể từ thời điểm IPO chính thức trong năm 2017. Snapchat hiện đang được định giá khoảng 22 tỷ USD, và đang phải vật lộn với nhiều khó khăn để tiếp tục tăng trưởng, thu hút người dùng mới và giữ chân người dùng ở lại lâu hơn với nền tảng của hãng.

 

Hồi tháng 01/2018, Snapchat đã sa thải khoảng 20 nhân viên. Các đợt sa thải thường diễn ra khi một công ty đang cố gắng tạo ra một hướng đi mới. Sau khi IPO, Snapchat còn có trách nhiệm với các cổ đông, và cần động lực mới để vượt qua các đối thủ cạnh tranh như Instagram.

520Vote
41Vote
318Vote
212Vote
16Vote
3.357
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.