Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc 1,000 Tỷ USD Trước Apple

10 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 17392)
Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc 1,000 Tỷ USD Trước Apple
Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc 1,000 Tỷ USD Trước Apple

Trong quá khứ, Microsoft và ExxonMobil mới là đối thủ của Apple trong cuộc đua trở thành công ty nghìn tỷ USD, nhưng với những tiềm năng và đà tăng trưởng hiện nay, có lẽ Amazon mới chính là đối thủ đáng gờm nhất. Trong năm 2017, giá trị cổ phiếu của Apple đã tăng 24%, còn cổ phiếu Amazon đã tăng tới 83%, một mức tăng trưởng rất cao nhưng xứng đáng với những gì hãng đã thể hiện trong thời gian qua.

 

Tính đến tháng 03/2018, thị giá của Amazon hiện đang là 752 tỷ USD, để đạt đến con số nghìn tỷ, giá trị mỗi cổ phiếu cần tăng 33% lên 2063 USD. Con số tương ứng của Apple đang là 893 tỷ USD, có nghĩa là chỉ cần 12% nữa. Tuy nhiên, những báo cáo mới nhất cho thấy Apple đang chững lại. iPhone X có kết quả không như kỳ vọng, một loạt thiết bị bị hoãn ngày ra mắt hoặc không thành công như mong đợi.

 

Trong khi đó, Amazon đang tăng trưởng với Alexa, với Echo, chưa kể đến mảng kinh doanh điện toán đám mây rất thành công và mảng bán lẻ mang lại danh tiếng như hiện nay. Theo tính toán của các nhà phân tích, Amazon có thể sẽ đạt đến con số nghìn tỷ USD vào tháng 08/2018.

513Vote
40Vote
320Vote
211Vote
114Vote
2.858
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.