Washington D.C. Cấp Phép Đào Tuyến Đường Hầm Hyperloop

13 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 18544)
Washington D.C. Cấp Phép Đào Tuyến Đường Hầm Hyperloop
Washington D.C. Cấp Phép Đào Tuyến Đường Hầm Hyperloop

Khoảng giữa tháng 03/2018, dự án về hệ thống vận chuyển siêu tốc dưới mặt đất của Elon Musk đã vừa đạt được một cột mốc rất quan trọng. Sở giao thông vận tải thuộc thành phố Washington DC đã cấp phép cho The Boring Company đào đoạn hầm đầu tiên tại một khu vực bỏ hoang.

 

Theo Washington Post, The Boring Company sẽ xây dựng hệ thống hyperloop nối giữa New York - Philadelphia - Baltimore - Washington DC. Khu vực khởi công là một bãi đậu xe không rào chắn tại số 53 đại lộ New York, gần tiệm McDonald. Một đại diện của The Boring Company cho biết, nếu được xây dựng, đây sẽ là một nhà ga trong mạng lưới nhiều điểm dừng của hệ thống giao thông ngầm trong tương lai.

 

Bà Muriel E. Bowser, thị trưởng thành phố Washington D.C. cũng đã có chuyến thị sát đường hầm tại California của The Boring Company để tìm hiểu về công nghệ xây dựng được xem là nhanh và rẻ hơn so với các phương pháp truyền thống. Hiện Sở giao thông vận tải của Washington D.C đang xem xét các giấy phép khác mà The Boring Company có thể cần để đào cắt qua các tuyến đường mặt cũng như các không gian công cộng.

 

CEO Elon Musk đã nhận được sự hậu thuẫn từ Văn phòng Cải cách Mỹ thuộc Nhà Trắng, do Jared Kushner – con rể của tổng thống Donald Trump, và Larry Hogan – lãnh đạo kiêm thống đốc bang Maryland. Bà Hogan đã tạo điều kiện cho The Boring Company có được các giấy phép tiện ích.

 

Hyperloop là hệ thống ván trượt siêu tốc giúp vận chuyển người và xe hơi tốc độ cao trong các đường hầm chân không để hạn chế lực cản của gió, chạy điện với hệ thống ray tương tự như maglev. Đối với vận chuyển người, Hyperloop sẽ dùng các kén, gọi là pod, mỗi kén chứa 16 người. Ván trượt cũng được thiết kế để chở xe hơi với tốc độ đến 200 km/h và sẽ dừng ở nhiều trạm để trả khách và xe. Hệ thống thang máy sẽ đưa người lên xuống hầm và những đường hầm có thể được xây dựng khá gần với mặt đất mà không gây ảnh hưởng đến các tòa nhà hay cấu trúc.

 

Một yếu tố khác biệt của Hyperloop so với hệ thống tàu điện ngầm hiện hành là kích thước của ga nhỏ hơn và số lượng cũng nhiều hơn. Đại diện của The Boring Company lưu ý là vì những đoạn ngắn bên trong hay giữa các thành phố, hệ thống Hyperloop không chân không.

 

Tầm nhìn của Elon Musk về một hệ thống vận tải siêu tốc trong tương lai vẫn đang đứng trước nhiều ý kiến trái chiều. Các chuyên gia về đường hầm cho rằng việc đào hầm của Elon Musk khả thi về mặt kỹ thuật nhưng sẽ chậm và tốn kém. Ngoài ra, còn phải tính đến yếu tố an toàn khi bên dưới các tòa nhà là những đường hầm với những chiếc kén chạy ở tốc độ rất cao và rất nhiều thách thức khác.

 

521Vote
44Vote
315Vote
214Vote
116Vote
370
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.