Ứng Dụng WeChat Bị Bộ Quốc Phòng Úc Cấm

15 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 25729)
Ứng Dụng WeChat Bị Bộ Quốc Phòng Úc Cấm
Ứng Dụng WeChat Bị Bộ Quốc Phòng Úc Cấm

Khoảng giữa tháng 03/2018, ứng dụng WeChat của Trung Quốc bị Bộ quốc phòng Úc cấm. Thông tin về lệnh cấm đã được đưa tin trên trang Australian Financial Review, và Bộ Quốc phòng Úc cũng đã xác nhận rằng cho phép sử dụng Facebook một cách hạn chế, nhưng tuyệt đối không dùng WeChat.

 

WeChat hiện đang có hơn 1 tỷ người dùng, đang phải trải qua đánh giá bảo mật. Cho đến khi có kết quả rõ ràng, WeChat tuyệt đối không được phép có mặt trên điện thoại của các vị quan chức Úc.

 

Bộ Quốc phòng Úc đã xác nhận với trang Business Insider về việc không còn sử dụng các điện thoại thương hiệu Huawei, và cũng đang tiến hành ngưng sử dụng điện thoại ZTE. Các thương hiệu đến từ Trung Quốc cũng đã có mặt trong bản báo cáo từ FBI gửi đến Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ, do các lo ngại về vấn đề gián điệp, đặc biệt là do các thương hiệu được sở hữu bởi các công ty lệ thuộc vào chính phủ nước ngoài mà không cùng chia sẻ các giá trị với Mỹ. Họ e sợ rằng các thương hiệu có thể sử dụng công nghệ để chiếm quyền lực trong hệ thống mạng lưới viễn thông của Mỹ.

 

Huawei được thành lập bởi cự ký sư Quân đội Giả phóng Nhân dân Ren Zhengfei. Hồi năm 2012, thương hiệu Huawei đã bị cấm không được tham gia dự án NBN của Úc vì những lo ngại về an ninh.

 

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Úc cũng cho biết các mẫu điện thoại không có nguy cơ an ninh cho Bộ Quốc phòng và chúng bị thay thế chỉ vì đã quá cũ hoặc không hoạt động được. Hiện vẫn chưa rõ liệu WeChat bị cấm với các quan chức Bộ Quốc phòng Úc do các lo ngại về các hoạt động gián điệp, hay liệu do ứng dụng bị đánh giá là không đủ an ninh.

 

WeChat đã bị mắc phải các nghi vấn về vấn đề an ninh kể từ khi ra mắt, và ngay cả các nhà chức trách Trung Quốc cũng không thoải mái với ứng dụng do tính năng báo cáo vị trí và ẩn danh có thể bị lạm dụng. Ngoài ra, còn một vấn đề với WeChat là một nhóm cảnh sát với tên gọi guobao, một bộ phận phụ trách an ninh nội bộ của Trung Quốc, có khả năng truy cập được tài khoản của người dùng.

 

Cả WeChat và các ứng dụng của Trung Quốc khác cũng đã bị cấm không được sử dụng bởi Bộ Quốc Phòng Ấn Độ vào tháng 12/2017. Bộ Quốc phòng Úc vẫn chưa phản hồi về lý do WeChat bị cấm, hay liệu lệnh cấm có được dỡ bỏ hay không. Bộ Quốc phòng Úc đã chia sẻ rằng: “Bộ Quốc phòng không cung cấp hay hỗ trợ việc sử dụng các phần mềm trái phép, bao gồm ứng dụng mạng xã hội WeChat, trên các thiết bị di động của Bộ”

574Vote
45Vote
329Vote
219Vote
115Vote
3.7142
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.