Google Image Bổ Sung Khả Năng Hiển Thị Chú Thích Dưới Kết Quả Tìm Kiếm Ảnh

14 Tháng Ba 20181:32 SA(Xem: 21174)
Google Image Bổ Sung Khả Năng Hiển Thị Chú Thích Dưới Kết Quả Tìm Kiếm Ảnh
Google Image Bổ Sung Khả Năng Hiển Thị Chú Thích Dưới Kết Quả Tìm Kiếm Ảnh

Khoảng giữa tháng 03/2018, Google hiện đang bổ sung chú thích cho các kết quả tìm kiếm hình ảnh, nhằm đưa ra những hình ảnh có nội dung cụ thể hơn.

 

Chú thích hình ảnh – Caption – đang được triển khai toàn cầu trong ứng dụng Google trên Android và iOS, và cả trong các trình duyệt web dành cho di động. Tính năng mới vẫn chưa có trên trình duyệt cho máy desktop và vẫn chưa rõ liệu trình duyệt trên desktop có được bổ sung hay không.

 

Khi người dùng tìm kiếm hình ảnh trên Google, phía dưới mỗi hình ảnh sẽ có một chú thích in đậm. Chú thích Caption sẽ là tiêu đề của trang web mà hình ảnh được tìm thấy. Google cũng phát biểu trong một thông cáo báo chí rằng: “Thông tin bổ sung sẽ cung cấp cho người dùng nhiều ngữ cảnh hơn để họ có thể dễ dàng tìm ra hình ảnh mong muốn”

 

Hồi năm 2017, Google đã bổ sung thêm huy hiệu vào các kết quả tìm kiếm, và thêm URL tên miền của trang web để hiển thị cho người dùng biết nguồn của những hình ảnh được tìm thấy. Tính năng hiển thị Caption chưa có trên trình duyệt desktop. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

59Vote
40Vote
37Vote
24Vote
11Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.