Broadcom Chính Thức Từ Bỏ Thương Vụ Mua Lại Qualcomm

16 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 14461)
Broadcom Chính Thức Từ Bỏ Thương Vụ Mua Lại Qualcomm
Broadcom Chính Thức Từ Bỏ Thương Vụ Mua Lại Qualcomm

Khoảng giữa tháng 03/2018, Broadcom chính thức thông báo sẽ tôn trọng ý kiến của Tổng thống Donald Trump và từ bỏ ý định mua lại Qualcomm.

 

Broadcom cho biết: “Dù rất thất vọng với kết quả, nhưng Broadcom sẽ tôn trọng ý kiến của Tổng thống”. Broadcom từng sẵn sàng chi ra số tiền lên đến 121 tỷ USD để mua lại Qualcomm. Nếu thương vụ xảy ra, nó sẽ trở thành thương vụ thâu tóm và sáp nhập công nghệ lớn nhất trong lịch sử, đồng thời cũng là một thoả thuận đầy rủi ro. Qualcomm đã thẳng thừng từ chối khoản tiền đề nghị.

 

Sau nhiều tháng thảo luận, một số cổ đông Qualcomm đã mất kiên nhẫn và công ty buộc phải tổ chức một cuộc bầu cử Hội đồng quản trị mới, dẫn đến sự ra đi của Chủ tịch Dr Paul E. Jacobs. Tuy nhiên, việc từ chối lời đề nghị của Broadcom có lẽ là một bước đi đúng đắn của Qualcomm, khi xem xét những rủi ro mà thoả thuận có thể sẽ mang lại.

 

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump cho rằng thương vụ mua lại Qualcomm tiềm ẩn một mối hiểm hoạ về an ninh. Broadcom hiện có trụ sở tại Singapore, và Ủy ban Đầu tư Hải ngoại Mỹ không muốn Qualcomm trở thành một công ty thuộc sở hữu nước ngoài.

 

Broadcom từng cho biết ý định xây dựng các trụ sở mới tại Mỹ, và dù thương vụ không hoàn thành, Broadcom vẫn sẽ chuyển trụ sở sang Mỹ. Còn Qualcomm là công ty chuyên sản xuất vi xử lý cho các điện thoại Android, và các modem và chip viễn thông khác. Bên cạnh mảng bán dẫn, một phần đáng kể trong doanh thu của Qualcomm còn đến từ việc bán các bằng sáng chế. Tuy nhiên, Apple, Hàn Quốc và một số khách hàng quen thuộc của hãng hiện tỏ rõ ý định không còn muốn trả các khoản phí vô lý.

 

Broadcom cũng là một nhà sản xuất chip nổi tiếng, với vô số các con chip được lắp đặt trên đủ loại thiết bị điện tử, từ thiết bị mạng đến modem, GPU và còn nhiều thứ khác.

520Vote
41Vote
314Vote
215Vote
115Vote
2.965
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.