Broadcom Chính Thức Từ Bỏ Thương Vụ Mua Lại Qualcomm

16 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 14488)
Broadcom Chính Thức Từ Bỏ Thương Vụ Mua Lại Qualcomm
Broadcom Chính Thức Từ Bỏ Thương Vụ Mua Lại Qualcomm

Khoảng giữa tháng 03/2018, Broadcom chính thức thông báo sẽ tôn trọng ý kiến của Tổng thống Donald Trump và từ bỏ ý định mua lại Qualcomm.

 

Broadcom cho biết: “Dù rất thất vọng với kết quả, nhưng Broadcom sẽ tôn trọng ý kiến của Tổng thống”. Broadcom từng sẵn sàng chi ra số tiền lên đến 121 tỷ USD để mua lại Qualcomm. Nếu thương vụ xảy ra, nó sẽ trở thành thương vụ thâu tóm và sáp nhập công nghệ lớn nhất trong lịch sử, đồng thời cũng là một thoả thuận đầy rủi ro. Qualcomm đã thẳng thừng từ chối khoản tiền đề nghị.

 

Sau nhiều tháng thảo luận, một số cổ đông Qualcomm đã mất kiên nhẫn và công ty buộc phải tổ chức một cuộc bầu cử Hội đồng quản trị mới, dẫn đến sự ra đi của Chủ tịch Dr Paul E. Jacobs. Tuy nhiên, việc từ chối lời đề nghị của Broadcom có lẽ là một bước đi đúng đắn của Qualcomm, khi xem xét những rủi ro mà thoả thuận có thể sẽ mang lại.

 

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump cho rằng thương vụ mua lại Qualcomm tiềm ẩn một mối hiểm hoạ về an ninh. Broadcom hiện có trụ sở tại Singapore, và Ủy ban Đầu tư Hải ngoại Mỹ không muốn Qualcomm trở thành một công ty thuộc sở hữu nước ngoài.

 

Broadcom từng cho biết ý định xây dựng các trụ sở mới tại Mỹ, và dù thương vụ không hoàn thành, Broadcom vẫn sẽ chuyển trụ sở sang Mỹ. Còn Qualcomm là công ty chuyên sản xuất vi xử lý cho các điện thoại Android, và các modem và chip viễn thông khác. Bên cạnh mảng bán dẫn, một phần đáng kể trong doanh thu của Qualcomm còn đến từ việc bán các bằng sáng chế. Tuy nhiên, Apple, Hàn Quốc và một số khách hàng quen thuộc của hãng hiện tỏ rõ ý định không còn muốn trả các khoản phí vô lý.

 

Broadcom cũng là một nhà sản xuất chip nổi tiếng, với vô số các con chip được lắp đặt trên đủ loại thiết bị điện tử, từ thiết bị mạng đến modem, GPU và còn nhiều thứ khác.

520Vote
41Vote
314Vote
215Vote
115Vote
2.965
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.