Broadcom Chính Thức Từ Bỏ Thương Vụ Mua Lại Qualcomm

16 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 14744)
Broadcom Chính Thức Từ Bỏ Thương Vụ Mua Lại Qualcomm
Broadcom Chính Thức Từ Bỏ Thương Vụ Mua Lại Qualcomm

Khoảng giữa tháng 03/2018, Broadcom chính thức thông báo sẽ tôn trọng ý kiến của Tổng thống Donald Trump và từ bỏ ý định mua lại Qualcomm.

 

Broadcom cho biết: “Dù rất thất vọng với kết quả, nhưng Broadcom sẽ tôn trọng ý kiến của Tổng thống”. Broadcom từng sẵn sàng chi ra số tiền lên đến 121 tỷ USD để mua lại Qualcomm. Nếu thương vụ xảy ra, nó sẽ trở thành thương vụ thâu tóm và sáp nhập công nghệ lớn nhất trong lịch sử, đồng thời cũng là một thoả thuận đầy rủi ro. Qualcomm đã thẳng thừng từ chối khoản tiền đề nghị.

 

Sau nhiều tháng thảo luận, một số cổ đông Qualcomm đã mất kiên nhẫn và công ty buộc phải tổ chức một cuộc bầu cử Hội đồng quản trị mới, dẫn đến sự ra đi của Chủ tịch Dr Paul E. Jacobs. Tuy nhiên, việc từ chối lời đề nghị của Broadcom có lẽ là một bước đi đúng đắn của Qualcomm, khi xem xét những rủi ro mà thoả thuận có thể sẽ mang lại.

 

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump cho rằng thương vụ mua lại Qualcomm tiềm ẩn một mối hiểm hoạ về an ninh. Broadcom hiện có trụ sở tại Singapore, và Ủy ban Đầu tư Hải ngoại Mỹ không muốn Qualcomm trở thành một công ty thuộc sở hữu nước ngoài.

 

Broadcom từng cho biết ý định xây dựng các trụ sở mới tại Mỹ, và dù thương vụ không hoàn thành, Broadcom vẫn sẽ chuyển trụ sở sang Mỹ. Còn Qualcomm là công ty chuyên sản xuất vi xử lý cho các điện thoại Android, và các modem và chip viễn thông khác. Bên cạnh mảng bán dẫn, một phần đáng kể trong doanh thu của Qualcomm còn đến từ việc bán các bằng sáng chế. Tuy nhiên, Apple, Hàn Quốc và một số khách hàng quen thuộc của hãng hiện tỏ rõ ý định không còn muốn trả các khoản phí vô lý.

 

Broadcom cũng là một nhà sản xuất chip nổi tiếng, với vô số các con chip được lắp đặt trên đủ loại thiết bị điện tử, từ thiết bị mạng đến modem, GPU và còn nhiều thứ khác.

520Vote
41Vote
314Vote
215Vote
115Vote
2.965
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong một cuộc phỏng vấn với trang The New York Times, giám đốc Apple là Phil Schiller và Eddy Cue đã tiết lộ rằng hãng vừa tinh chỉnh thuật toán App Store để hạn chế sự xuất hiện với tần suất cao bất thường của các ứng dụng của hãng trong kết quả tìm kiếm.
09 Tháng Chín 2019
Trong hai thập kỷ, các nhà khoa học nhận ra rằng, vi khuẩn đường ruột thực sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của một người. Theo trang New Sciencetist, quá trình khám phá bắt đầu từ năm 2004 khi một nhà nghiên cứu tại Đại học Kyushu, Nhật Bản phát hiện thấy, những con chuột thiếu vi khuẩn đường ruột có những phản ứng bất thường đối với sự căng thẳng.
09 Tháng Chín 2019
Tinh vân phản chiếu màu xanh bí ẩn được liệt kê trong các danh mục như VdB 152, hay Ced 201, thực sự rất mờ nhạt.
09 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Apple không hài lòng về cách mà Google hé lộ một lỗi bảo mật lớn trên iPhone gần đây. Các nhà nghiên cứu của Google đã cho biết các trang web độc hại đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa từng được tiết lộ trên iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất hai năm.
08 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music ra mắt thêm phiên bản web, cho phép người dùng có thể nghe nhạc trực tiếp từ trình duyệt mà không cần phải cài đặt iTunes hoặc ứng dụng Apple Music. Hiện đã có phiên bản beta, người dùng có thể ghi danh và dùng thử tại địa chỉ beta.music.apple.com.
08 Tháng Chín 2019
Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape. Theo trung tâm kiểm soát và dự phòng dịch bệnh của bang Oregon, bệnh nhân đã qua đời do 1 căn bệnh phổi cấp tính có nguồn gốc từ việc hút vape có chứa 1 hợp chất có cần sa được mua ở 1 cửa hàng bán cần sa ở bang Oregon.