Apple Và Samsung Đang Chạy Đua Đàm Phàn Vì Cobalt Khan Hiếm

15 Tháng Ba 20181:31 SA(Xem: 13467)
Apple Và Samsung Đang Chạy Đua Đàm Phàn Vì Cobalt Khan Hiếm
Apple Và Samsung Đang Chạy Đua Đàm Phàn Vì Cobalt Khan Hiếm

Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Bloomberg cho biết, Samsung và Apple đang chạy đua để đảm bảo có đủ lượng cobalt cho thế hệ smartphone tiếp theo. Samsung C&T, một trong số những công ty con của tập đoàn Samsung, đang đàm phán trực tiếp với một mỏ ở Cộng hòa Dân chủ Congo để đảm bảo nguồn cung cobalt trong tương lai.

 

Cobalt là một yếu tố quan trọng trong pin sạc được sử dụng trên smartphone. Tuy nhiên, nhu cầu cobalt của ngành công nghiệp hiện đang tăng – đặc biệt là từ các nhà sản xuất xe điện – khiến cho nó trở nên hiếm và có giá trị hơn.

 

Không chỉ riêng Samsung, Apple cũng đang đàm phán với một nguồn khai thác để đảm bảo cho nhu cầu cobalt của công ty. Nhu cầu cobalt của Samsung có vẻ như bức thiết hơn vì hãng trực tiếp sản xuất pin, còn Apple thường hợp đồng với các nhà cung ứng pin. Tuy nhiên, động thái liên hệ trực tiếp với các mỏ khai thác cobalt của Samsung là khá bất thường.

 

Thị trường xe điện vẫn chưa phát triển quá mạnh mẽ, nhưng các nhà sản xuất xe đang chuẩn bị cho sự gia tăng nhu cầu về xe điện trong những năm tiếp theo. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến nhu cầu Cobalt trên thế giới, và phản ánh qua việc tăng giá bán trong thời gian qua. Trang Bloomberg lưu ý rằng giá Cobalt đã tăng vọt từ mức trên 20,000 USD/tấn trong tháng 09/2016 lên 80,000 USD/tấn trong tháng 03/2018.

 

Tình hình đã khiến các công ty phụ thuộc nhiều vào nguồn cung Cobalt đã trực tiếp liên hệ với các mỏ khai thác để ký hợp đồng, nhằm đảm bảo nguồn cung và để ngăn ngừa nguy cơ giá bán tăng đột ngột trong tương lai. Khoảng 2/3 sản lượng cobalt thế giới xuất phát từ Cộng hòa Dân chủ Congo, nên động thái mới của Samsung có thể xuất phát từ sự khan hiếm của kim loại và mức độ cần thiết của nó với hoạt động sản xuất của công ty.

511Vote
44Vote
313Vote
212Vote
18Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.