Apple Và Samsung Đang Chạy Đua Đàm Phàn Vì Cobalt Khan Hiếm

15 Tháng Ba 20181:31 SA(Xem: 13620)
Apple Và Samsung Đang Chạy Đua Đàm Phàn Vì Cobalt Khan Hiếm
Apple Và Samsung Đang Chạy Đua Đàm Phàn Vì Cobalt Khan Hiếm

Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Bloomberg cho biết, Samsung và Apple đang chạy đua để đảm bảo có đủ lượng cobalt cho thế hệ smartphone tiếp theo. Samsung C&T, một trong số những công ty con của tập đoàn Samsung, đang đàm phán trực tiếp với một mỏ ở Cộng hòa Dân chủ Congo để đảm bảo nguồn cung cobalt trong tương lai.

 

Cobalt là một yếu tố quan trọng trong pin sạc được sử dụng trên smartphone. Tuy nhiên, nhu cầu cobalt của ngành công nghiệp hiện đang tăng – đặc biệt là từ các nhà sản xuất xe điện – khiến cho nó trở nên hiếm và có giá trị hơn.

 

Không chỉ riêng Samsung, Apple cũng đang đàm phán với một nguồn khai thác để đảm bảo cho nhu cầu cobalt của công ty. Nhu cầu cobalt của Samsung có vẻ như bức thiết hơn vì hãng trực tiếp sản xuất pin, còn Apple thường hợp đồng với các nhà cung ứng pin. Tuy nhiên, động thái liên hệ trực tiếp với các mỏ khai thác cobalt của Samsung là khá bất thường.

 

Thị trường xe điện vẫn chưa phát triển quá mạnh mẽ, nhưng các nhà sản xuất xe đang chuẩn bị cho sự gia tăng nhu cầu về xe điện trong những năm tiếp theo. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến nhu cầu Cobalt trên thế giới, và phản ánh qua việc tăng giá bán trong thời gian qua. Trang Bloomberg lưu ý rằng giá Cobalt đã tăng vọt từ mức trên 20,000 USD/tấn trong tháng 09/2016 lên 80,000 USD/tấn trong tháng 03/2018.

 

Tình hình đã khiến các công ty phụ thuộc nhiều vào nguồn cung Cobalt đã trực tiếp liên hệ với các mỏ khai thác để ký hợp đồng, nhằm đảm bảo nguồn cung và để ngăn ngừa nguy cơ giá bán tăng đột ngột trong tương lai. Khoảng 2/3 sản lượng cobalt thế giới xuất phát từ Cộng hòa Dân chủ Congo, nên động thái mới của Samsung có thể xuất phát từ sự khan hiếm của kim loại và mức độ cần thiết của nó với hoạt động sản xuất của công ty.

511Vote
44Vote
313Vote
212Vote
18Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.