Spotify Đang Thử Nghiệm Tính Năng Điều Khiển Bằng Giọng Nói

15 Tháng Ba 20182:33 SA(Xem: 21581)
Spotify Đang Thử Nghiệm Tính Năng Điều Khiển Bằng Giọng Nói
Spotify Đang Thử Nghiệm Tính Năng Điều Khiển Bằng Giọng Nói

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm tính năng điều khiển việc chơi nhạc bằng giọng nói. Hiện đã có một nhóm nhỏ người dùng ở Mỹ đã bắt đầu được trải nghiệm chức năng mới.

 

Có lẽ gian đầu, tính năng mới sẽ hỗ trợ tiếng Anh và một số ngôn ngữ phổ biến khác, nhưng có thể nhận ra sự tiện lợi mà điều khiển giọng nói có thể giúp người dùng trong việc duyệt qua các playlist nhanh hơn, bật các bài hát đã lưu, chơi nhạc của các nghệ sĩ đang follow, hay chỉ đơn giản là phát một bài hát nhất định chỉ bằng cách gọi tên.

 

Trong trường hợp người dùng đang chạy bộ, tập thể thao, lái xe, tính năng điều khiển giọng nói cũng sẽ khá tiện lợi; những người bị tật ở tay hay đang bị đau cũng sẽ không cần phải chạm nhiều vào màn hình. Nhiều ý kiến đã đánh giá cao và hệ thống nhận diện giọng nói của Spotify.

 

Quan trọng hơn, tính năng mới có thể là nền tảng để Spotify tạo ra những chiếc loa thông minh, tương tự như Apple HomePod, Google Home hay Amazon Echo. Mỗi dòng loa đều có trợ lý ảo – Siri, Google Assistant và Amazon Alexa, và rất có thể Spotify cũng sẽ đưa ra một sản phẩm của riêng hãng. Trên thị trường hiện nay cũng đã có khá nhiều phần cứng hỗ trợ Spotify, nên việc hãng sẽ ra mắt loa thông minh cũng là hoàn toàn có thể.

525Vote
41Vote
323Vote
223Vote
126Vote
2.898
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.