Spotify Đang Thử Nghiệm Tính Năng Điều Khiển Bằng Giọng Nói

15 Tháng Ba 20182:33 SA(Xem: 21448)
Spotify Đang Thử Nghiệm Tính Năng Điều Khiển Bằng Giọng Nói
Spotify Đang Thử Nghiệm Tính Năng Điều Khiển Bằng Giọng Nói

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm tính năng điều khiển việc chơi nhạc bằng giọng nói. Hiện đã có một nhóm nhỏ người dùng ở Mỹ đã bắt đầu được trải nghiệm chức năng mới.

 

Có lẽ gian đầu, tính năng mới sẽ hỗ trợ tiếng Anh và một số ngôn ngữ phổ biến khác, nhưng có thể nhận ra sự tiện lợi mà điều khiển giọng nói có thể giúp người dùng trong việc duyệt qua các playlist nhanh hơn, bật các bài hát đã lưu, chơi nhạc của các nghệ sĩ đang follow, hay chỉ đơn giản là phát một bài hát nhất định chỉ bằng cách gọi tên.

 

Trong trường hợp người dùng đang chạy bộ, tập thể thao, lái xe, tính năng điều khiển giọng nói cũng sẽ khá tiện lợi; những người bị tật ở tay hay đang bị đau cũng sẽ không cần phải chạm nhiều vào màn hình. Nhiều ý kiến đã đánh giá cao và hệ thống nhận diện giọng nói của Spotify.

 

Quan trọng hơn, tính năng mới có thể là nền tảng để Spotify tạo ra những chiếc loa thông minh, tương tự như Apple HomePod, Google Home hay Amazon Echo. Mỗi dòng loa đều có trợ lý ảo – Siri, Google Assistant và Amazon Alexa, và rất có thể Spotify cũng sẽ đưa ra một sản phẩm của riêng hãng. Trên thị trường hiện nay cũng đã có khá nhiều phần cứng hỗ trợ Spotify, nên việc hãng sẽ ra mắt loa thông minh cũng là hoàn toàn có thể.

525Vote
41Vote
323Vote
223Vote
126Vote
2.898
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016