Intel Đang Tái Thiết Kế Lại Chip Để Khắc Phục Lỗ Hổng Spectre

16 Tháng Ba 20181:40 SA(Xem: 15381)
Intel Đang Tái Thiết Kế Lại Chip Để Khắc Phục Lỗ Hổng Spectre
Intel Đang Tái Thiết Kế Lại Chip Để Khắc Phục Lỗ Hổng Spectre

Khoảng giữa tháng 03/2018, Intel cho biết đang chuẩn bị ra mắt các biện pháp bảo vệ phần cứng khỏi lỗi bảo mật Spectre, được phát hiện trong năm 2017. Trong khi lỗ hổng Meltdown vẫn sẽ được tiếp tục đề cập trong các bản nâng cấp phần mềm, CEO Brian Krzanich cho biết công ty đã tái thiết kế lại các phần của bộ vi xử lý để đem đến những mức bảo vệ mới thông qua việc phân vùng, giúp bảo vệ thiết bị khỏi các biến thể của Spectre. Vi xử lý Xeon thế hệ tiếp theo của Intel và vi xử lý Intel Core thế hệ 8 sẽ bao gồm phân vùng mới, và sẽ được xuất xưởng vào nửa cuối của năm 2018.

 

Phân vùng sẽ hoạt động như một bức tường bảo vệ bổ sung giữa các ứng dụng thông thường và các mức đặc quyền của chủ máy để ngăn chặn các lỗ hổng như Spectre. Chủ sở hữu các vi xử lý hiện hành của Intel mà không có CPU mới sẽ phải tiếp tục phụ thuộc vào các bản cập nhật phần mềm để bảo vệ khỏi Spectre, và các bản cập nhật mới có khả năng gây ảnh hưởng đến hiệu suất của máy.

 

Tuy nhiên, các sản phẩm trong tương lai của Intel sẽ không còn gặp phải vấn đề. CEO Brian Krzanich chia sẻ: “Khi đem những sản phẩm mới ra thị trường, chúng tôi phải đảm bảo là có thể đem lại những cải tiến về hiệu năng mà mọi người đang mong đợi. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp không chỉ hiệu suất tốt nhất, mà còn mang lại trải nghiệm an toàn nhất”

 

Intel cũng khẳng định rằng bản cập nhật phần mềm hiện đã có mặt trên toàn bộ các sản phẩm đã ra mắt trong 5 năm qua. Trong khi đó, Microsoft cũng đã bắt đầu đem các bản cập nhật firmware để vá lỗi Spectre của Intel vào danh mục cập nhật của Microsoft, cho phép các quản trị viên IT có thể dễ dàng phân phối chúng tới các hệ thống.

 

Trước đây, Intel đã từng phát hành các bản cập nhật firmware có nhiều lỗi và đã khiến nhiều thiết bị phải khởi động lại. Microsoft đã buộc phải phát hành một bản cập nhật Windows khẩn cấp để cho phép các quản trị viên hệ thống đảo ngược các bản vá lỗi của Intel. Có vẻ như bản cập nhật mới nhất của Intel sẽ không gây ra những vấn đề từng thấy trước đây.

 

Bên cạnh đó, Intel hiện đang phải đối mặt với ít nhất 32 vụ kiện về các lỗ hổng Spectre và Meltdown, và công ty vẫn phải tiếp tục giải quyết các vấn đề bảo mật mà đội Project Zero của Google đã phát hiện và báo cáo hồi tháng 06/2017. Trong tháng 02/2018, một số nguồn tin còn tiết lộ rằng Intel đã không cảnh báo cho chính phủ Mỹ về lỗi Spectre và Meltdown cho đến khi thông tin chi tiết được công bố cho công chúng vào tháng 01/2018.

536Vote
40Vote
33Vote
210Vote
17Vote
3.956
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.