Intel Đang Tái Thiết Kế Lại Chip Để Khắc Phục Lỗ Hổng Spectre

16 Tháng Ba 20181:40 SA(Xem: 15498)
Intel Đang Tái Thiết Kế Lại Chip Để Khắc Phục Lỗ Hổng Spectre
Intel Đang Tái Thiết Kế Lại Chip Để Khắc Phục Lỗ Hổng Spectre

Khoảng giữa tháng 03/2018, Intel cho biết đang chuẩn bị ra mắt các biện pháp bảo vệ phần cứng khỏi lỗi bảo mật Spectre, được phát hiện trong năm 2017. Trong khi lỗ hổng Meltdown vẫn sẽ được tiếp tục đề cập trong các bản nâng cấp phần mềm, CEO Brian Krzanich cho biết công ty đã tái thiết kế lại các phần của bộ vi xử lý để đem đến những mức bảo vệ mới thông qua việc phân vùng, giúp bảo vệ thiết bị khỏi các biến thể của Spectre. Vi xử lý Xeon thế hệ tiếp theo của Intel và vi xử lý Intel Core thế hệ 8 sẽ bao gồm phân vùng mới, và sẽ được xuất xưởng vào nửa cuối của năm 2018.

 

Phân vùng sẽ hoạt động như một bức tường bảo vệ bổ sung giữa các ứng dụng thông thường và các mức đặc quyền của chủ máy để ngăn chặn các lỗ hổng như Spectre. Chủ sở hữu các vi xử lý hiện hành của Intel mà không có CPU mới sẽ phải tiếp tục phụ thuộc vào các bản cập nhật phần mềm để bảo vệ khỏi Spectre, và các bản cập nhật mới có khả năng gây ảnh hưởng đến hiệu suất của máy.

 

Tuy nhiên, các sản phẩm trong tương lai của Intel sẽ không còn gặp phải vấn đề. CEO Brian Krzanich chia sẻ: “Khi đem những sản phẩm mới ra thị trường, chúng tôi phải đảm bảo là có thể đem lại những cải tiến về hiệu năng mà mọi người đang mong đợi. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp không chỉ hiệu suất tốt nhất, mà còn mang lại trải nghiệm an toàn nhất”

 

Intel cũng khẳng định rằng bản cập nhật phần mềm hiện đã có mặt trên toàn bộ các sản phẩm đã ra mắt trong 5 năm qua. Trong khi đó, Microsoft cũng đã bắt đầu đem các bản cập nhật firmware để vá lỗi Spectre của Intel vào danh mục cập nhật của Microsoft, cho phép các quản trị viên IT có thể dễ dàng phân phối chúng tới các hệ thống.

 

Trước đây, Intel đã từng phát hành các bản cập nhật firmware có nhiều lỗi và đã khiến nhiều thiết bị phải khởi động lại. Microsoft đã buộc phải phát hành một bản cập nhật Windows khẩn cấp để cho phép các quản trị viên hệ thống đảo ngược các bản vá lỗi của Intel. Có vẻ như bản cập nhật mới nhất của Intel sẽ không gây ra những vấn đề từng thấy trước đây.

 

Bên cạnh đó, Intel hiện đang phải đối mặt với ít nhất 32 vụ kiện về các lỗ hổng Spectre và Meltdown, và công ty vẫn phải tiếp tục giải quyết các vấn đề bảo mật mà đội Project Zero của Google đã phát hiện và báo cáo hồi tháng 06/2017. Trong tháng 02/2018, một số nguồn tin còn tiết lộ rằng Intel đã không cảnh báo cho chính phủ Mỹ về lỗi Spectre và Meltdown cho đến khi thông tin chi tiết được công bố cho công chúng vào tháng 01/2018.

536Vote
40Vote
33Vote
210Vote
17Vote
3.956
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.