FIFA Phê Duyệt Sử Dụng Công Nghệ Video Hỗ Trợ Trọng Tài Cho World Cup 2018

20 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 15307)
FIFA Phê Duyệt Sử Dụng Công Nghệ Video Hỗ Trợ Trọng Tài Cho World Cup 2018
FIFA Phê Duyệt Sử Dụng Công Nghệ Video Hỗ Trợ Trọng Tài Cho World Cup 2018

Khoảng giữa tháng 03/2018, công nghệ video hỗ trợ trọng tài, còn gọi là VAR, đã được FIFA xác nhận áp dụng vào trong các trận đấu trong khuôn khổ giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 sẽ diễn ra ở Nga. Công nghệ VAR sẽ giúp trọng tài đưa ra quyết định chính xác trong các tình huống nhạy cảm, để đảm bảo sự công bằng cho các trận đấu.

 

Những quyết định gây tranh cãi của trọng tài có thể xem là một phần của bóng đá, và giải vô địch bóng đá thế giới World Cup cũng không phải là ngoại lệ. Chất lượng của công tác trọng tài tại World Cup 2014 đã bị dư luận lên án rất nhiều, với những quyết định sai lầm gây ảnh hưởng đến cục diện trận đấu. Trong đó, nổi tiếng nhất có lẽ là trọng tài biên người Columbia, Humberto Clavijio, trong trận đấu vòng bảng giữa Mexico và Cameroon. 2 lần bắt việt vị sai của vị trọng tài đã từ chối 2 bàn thắng hợp lệ của tiền đạo Mexico Dos Santos. Ngay sau trận đấu, Clavijio đã bị loại khỏi tổ trọng tài World Cup.

 

Công nghệ VAR hứa hẹn sẽ giúp mang lại công bằng cho trận đấu, tránh những sai lầm của trọng tài như trong những giải đấu trước. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều lo ngại về việc sử dụng VAR sẽ khiến giảm tốc độ trận đấu. Ngoài ra, hệ thống VAR được đặt ngoài hệ thống điều khiển trung tâm, dẫn đến quan ngại về kể xấu có thể lợi dụng để ảnh hưởng đến các quyết định của trọng tài. Mối lo ngại không phải là thiếu cơ sở vì đã có trường hợp lợi dụng VAR tại giải Bundesliga của Đức. Dù vậy, hiệu quả của VAR cũng đã nhiều nghiên cứu độc lập xác nhận là rất tốt.

 

Việc FIFA áp dụng VAR cho World Cup 2018 hứa hẹn sẽ có tác động lớn đến bóng đá. Các giải vô địch quốc gia dưới sự quản lý của FIFA hiện không bị bắt buộc, nhưng nhiều khả năng sẽ áp dụng công nghệ VAR nếu thấy được hiệu quả tại World Cup 2018.

53Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.