Samsung Đang Muốn Vượt Qua Sony Trong Lĩnh Vực Sản Xuất Cảm Biến Hình Ảnh

19 Tháng Ba 20182:14 SA(Xem: 14603)
Samsung Đang Muốn Vượt Qua Sony Trong Lĩnh Vực Sản Xuất Cảm Biến Hình Ảnh
Samsung Đang Muốn Vượt Qua Sony Trong Lĩnh Vực Sản Xuất Cảm Biến Hình Ảnh

Tính đến tháng 03/2018, Sony hiện đang là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh hàng đầu thế giới, nhưng có vẻ như Samsung với lợi thế thống trị ngành công nghiệp smartphone đang muốn vượt qua vị thế dẫn đầu của Sony trong thời gian tới.

 

Samsung đã lên kế hoạch tăng gấp đôi sản lượng cảm biến hình ảnh trước cuối năm 2018. Trang ETNew cho biết, Samsung dự kiến sẽ chuyển đổi dây chuyền thứ 13 tại nhà máy Hwasung từ sản xuất DRAM sang sản xuất cảm biến hình ảnh bắt đầu từ nửa cuối năm 2018. Trước đó, Samsung đã chuyển đổi dây chuyền thứ 11 với lý do tương tự vào năm 2017.

 

Việc chuyển đổi dây chuyền sản xuất lẽ dĩ nhiên sẽ làm giảm năng lực sản xuất. Dây chuyền thứ 13 được khẳng định có năng suất 100,000 DRAM/tháng. Tuy nhiên, khi chuyển sang sản xuất cảm biến hình ảnh, sản lượng có thể giảm tới khoảng 50%. Sau quá trình chuyển đổi, năng lực sản xuất của 2 dây chuyền thứ 11 và 13 cộng lại sẽ đạt khoảng 70,000 bộ cảm biến/tháng. Hiện năng lực sản xuất cảm biến hình ảnh mỗi tháng của Samsung chỉ đạt 45,000 đơn vị. Với sự kết hợp của toàn bộ dây chuyền, công ty có thể sản xuất được khoảng 120,000 bộ cảm biến ISOCELL cho smartphone mỗi tháng. Con số gần như sẽ vượt qua Sony với khoảng 100,000 bộ cảm biến/tháng. Chất lượng cảm biến của Samsung cũng đã đủ sức cạnh tranh với Sony trên thị trường.

 

Hiện Sony và Samsung là 2 công ty duy nhất trên thế giới phát triển và thương mại hóa bộ cảm biến hình ảnh 3 ngăn (cảm biến, logic analog, và DRAM) có khả năng xử lý 960 khung hình/giây khi dùng chức năng quay slow-motion.

 

Samsung được kỳ vọng có thể sớm trở thành nhà sản xuất bán dẫn toàn diện hàng đầu trên thế giới. Số lượng khách hàng mua cảm biến của Samsung hiện là 10 đối tác và có thể tăng lên trong thời gian tới. Công ty đang nỗ lực đẩy mạnh sản xuất cảm biến hình ảnh ISOCELL cho smartphone trong bối cảnh cầu về cảm biến hình ảnh cho camera kép ngày càng tăng.

 

Giới phân tích dự đoán, giá bộ nhớ NAND và DRAM sẽ giảm trong tương lai gần, vì các nhà sản xuất Trung Quốc ngày càng gia tăng áp lực với các nhà sản xuất Hàn Quốc và Mỹ. Nên các hãng sản xuất bán dẫn như Samsung buộc phải chuyển hướng sang cảm biến hình ảnh để tìm kiếm cơ hội đầu tư mới, tránh nguy cơ tổn thất doanh thu tiềm ẩn trong tương lai. Trong khi đó, Sony hiện là nhà cảm biến hình ảnh dẫn đầu thế giới với thị phần khoảng 50%, tính riêng trong năm 2017.

510Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall)
22 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, ông Putin tuyên bố Nga - Trung không có kế hoạch lập liên minh quân sự, nhưng sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực.
22 Tháng Mười Hai 2019
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thực thi Hiệp định thương mại Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), giúp ông Donald Trump có chiến thắng chính trị quan trọng.
21 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát bắt 334 thành viên băng đảng mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria trong một đợt truy quét tội phạm lớn.
21 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mở mã nguồn của bộ HomeKit Accessory Development Kit dùng để tích hợp các thiết bị phần cứng vào hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit.
21 Tháng Mười Hai 2019
Hơn 267 triệu tài khoản Facebook đã bị lộ thông tin ID, số điện thoại và họ tên người dùng.