Samsung Đang Muốn Vượt Qua Sony Trong Lĩnh Vực Sản Xuất Cảm Biến Hình Ảnh

19 Tháng Ba 20182:14 SA(Xem: 14928)
Samsung Đang Muốn Vượt Qua Sony Trong Lĩnh Vực Sản Xuất Cảm Biến Hình Ảnh
Samsung Đang Muốn Vượt Qua Sony Trong Lĩnh Vực Sản Xuất Cảm Biến Hình Ảnh

Tính đến tháng 03/2018, Sony hiện đang là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh hàng đầu thế giới, nhưng có vẻ như Samsung với lợi thế thống trị ngành công nghiệp smartphone đang muốn vượt qua vị thế dẫn đầu của Sony trong thời gian tới.

 

Samsung đã lên kế hoạch tăng gấp đôi sản lượng cảm biến hình ảnh trước cuối năm 2018. Trang ETNew cho biết, Samsung dự kiến sẽ chuyển đổi dây chuyền thứ 13 tại nhà máy Hwasung từ sản xuất DRAM sang sản xuất cảm biến hình ảnh bắt đầu từ nửa cuối năm 2018. Trước đó, Samsung đã chuyển đổi dây chuyền thứ 11 với lý do tương tự vào năm 2017.

 

Việc chuyển đổi dây chuyền sản xuất lẽ dĩ nhiên sẽ làm giảm năng lực sản xuất. Dây chuyền thứ 13 được khẳng định có năng suất 100,000 DRAM/tháng. Tuy nhiên, khi chuyển sang sản xuất cảm biến hình ảnh, sản lượng có thể giảm tới khoảng 50%. Sau quá trình chuyển đổi, năng lực sản xuất của 2 dây chuyền thứ 11 và 13 cộng lại sẽ đạt khoảng 70,000 bộ cảm biến/tháng. Hiện năng lực sản xuất cảm biến hình ảnh mỗi tháng của Samsung chỉ đạt 45,000 đơn vị. Với sự kết hợp của toàn bộ dây chuyền, công ty có thể sản xuất được khoảng 120,000 bộ cảm biến ISOCELL cho smartphone mỗi tháng. Con số gần như sẽ vượt qua Sony với khoảng 100,000 bộ cảm biến/tháng. Chất lượng cảm biến của Samsung cũng đã đủ sức cạnh tranh với Sony trên thị trường.

 

Hiện Sony và Samsung là 2 công ty duy nhất trên thế giới phát triển và thương mại hóa bộ cảm biến hình ảnh 3 ngăn (cảm biến, logic analog, và DRAM) có khả năng xử lý 960 khung hình/giây khi dùng chức năng quay slow-motion.

 

Samsung được kỳ vọng có thể sớm trở thành nhà sản xuất bán dẫn toàn diện hàng đầu trên thế giới. Số lượng khách hàng mua cảm biến của Samsung hiện là 10 đối tác và có thể tăng lên trong thời gian tới. Công ty đang nỗ lực đẩy mạnh sản xuất cảm biến hình ảnh ISOCELL cho smartphone trong bối cảnh cầu về cảm biến hình ảnh cho camera kép ngày càng tăng.

 

Giới phân tích dự đoán, giá bộ nhớ NAND và DRAM sẽ giảm trong tương lai gần, vì các nhà sản xuất Trung Quốc ngày càng gia tăng áp lực với các nhà sản xuất Hàn Quốc và Mỹ. Nên các hãng sản xuất bán dẫn như Samsung buộc phải chuyển hướng sang cảm biến hình ảnh để tìm kiếm cơ hội đầu tư mới, tránh nguy cơ tổn thất doanh thu tiềm ẩn trong tương lai. Trong khi đó, Sony hiện là nhà cảm biến hình ảnh dẫn đầu thế giới với thị phần khoảng 50%, tính riêng trong năm 2017.

510Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
14 Tháng Ba 2019
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian.
14 Tháng Ba 2019
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Boeing cho biết đang chuẩn bị các bản cập nhật cho dòng máy bay Boeing 737 Max và sẽ bắt đầu phát hành chậm nhất là vài tháng tiếp theo. Bản cập nhật đã được phát triển từ sau tai nạn rơi máy bay Lion Air Flight 610 khiến 189 người thiệt mạng, nó bao gồm nhiều thay đổi liên quan tới hệ thống kiểm soát bay, màn hình hiển thị cho phi công, hướng dẫn bay cũng như các bước huấn luyện cho người lái.