Microsoft Muốn Buộc Người Dùng Windows 10 Sử Dụng Edge Khi Mở Mail

19 Tháng Ba 20182:27 SA(Xem: 18096)
Microsoft Muốn Buộc Người Dùng Windows 10 Sử Dụng Edge Khi Mở Mail
Microsoft Muốn Buộc Người Dùng Windows 10 Sử Dụng Edge Khi Mở Mail

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang thử nghiệm một thay đổi mới cho Windows 10, có thể sẽ gây khó chịu cho không ít người dùng. Microsoft cho biết: “chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm một thay đổi, khi nhấp vào liên kết trong ứng dụng Windows Mail, trang web sẽ được mở mặc định trong Microsoft Edge”

 

Thay đổi mới có nghĩa là dù đang cài đặt Google Chrome hoặc Mozilla Firefox làm trình duyệt mặc định trên Windows 10, Microsoft vẫn bỏ qua và buộc người dùng phải sử dụng Microsoft Edge khi nhấp vào liên kết trong ứng dụng Mail.

 

Thay đổi được cho là vô lý, giống như Microsoft buộc người dùng Cortana sử dụng Bing và mở các kết quả tìm kiếm trong Microsoft Edge thay vì các trình duyệt khác được thiết lập mặc định. Dona Sarkar của Microsoft cho biết: “Như mọi khi, chúng tôi mong nhận được phản hồi từ cộng đồng của mình”. Chắc chắn Microsoft sẽ nhận được nhiều phản hồi về thay đổi không cần thiết, và sẽ có nhiều người hi vọng công ty sẽ bỏ qua ý tưởng phiền phức.

 

Microsoft đã cố hết sức thuyết phục người dùng Windows 10 chuyển từ Chrome sang Edge. Công ty đã tạo ra nhiều khó khăn cho quá trình chuyển đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10, và theo thống kê, Chrome vẫn là trình duyệt chiếm ưu thế trên các máy tính chạy Windows hiện hành.

530Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
4.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.