Microsoft Muốn Buộc Người Dùng Windows 10 Sử Dụng Edge Khi Mở Mail

19 Tháng Ba 20182:27 SA(Xem: 18719)
Microsoft Muốn Buộc Người Dùng Windows 10 Sử Dụng Edge Khi Mở Mail
Microsoft Muốn Buộc Người Dùng Windows 10 Sử Dụng Edge Khi Mở Mail

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang thử nghiệm một thay đổi mới cho Windows 10, có thể sẽ gây khó chịu cho không ít người dùng. Microsoft cho biết: “chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm một thay đổi, khi nhấp vào liên kết trong ứng dụng Windows Mail, trang web sẽ được mở mặc định trong Microsoft Edge”

 

Thay đổi mới có nghĩa là dù đang cài đặt Google Chrome hoặc Mozilla Firefox làm trình duyệt mặc định trên Windows 10, Microsoft vẫn bỏ qua và buộc người dùng phải sử dụng Microsoft Edge khi nhấp vào liên kết trong ứng dụng Mail.

 

Thay đổi được cho là vô lý, giống như Microsoft buộc người dùng Cortana sử dụng Bing và mở các kết quả tìm kiếm trong Microsoft Edge thay vì các trình duyệt khác được thiết lập mặc định. Dona Sarkar của Microsoft cho biết: “Như mọi khi, chúng tôi mong nhận được phản hồi từ cộng đồng của mình”. Chắc chắn Microsoft sẽ nhận được nhiều phản hồi về thay đổi không cần thiết, và sẽ có nhiều người hi vọng công ty sẽ bỏ qua ý tưởng phiền phức.

 

Microsoft đã cố hết sức thuyết phục người dùng Windows 10 chuyển từ Chrome sang Edge. Công ty đã tạo ra nhiều khó khăn cho quá trình chuyển đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10, và theo thống kê, Chrome vẫn là trình duyệt chiếm ưu thế trên các máy tính chạy Windows hiện hành.

530Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
4.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.