Xe Tự Lái Của Uber Tông Chết Người Đi Đường Ở Arizona

21 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 13543)
Xe Tự Lái Của Uber Tông Chết Người Đi Đường Ở Arizona
Xe Tự Lái Của Uber Tông Chết Người Đi Đường Ở Arizona

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, cảnh sát thành phố Tempe, bang Arizona đang tiến hành điều tra về vụ tai nạn chết người liên quan tới một chiếc xe tự lái của Uber và một người đi bộ. Ngay sau vụ việc, Uber đã tạm ngừng thử nghiệm công nghệ xe tự lái tại tất cả các thành phố đang triển khai.

 

Cụ thể, cô Elaine Herzberg, 49 tuổi, đã bị một chiếc xe tự lái hiệu Volvo của Uber va vào khi đang đi bộ qua đường và qua đời tại bệnh viện do chấn thương quá nặng. Cảnh sát Tempe cho biết, chiếc xe của Uber lúc va chạm vẫn đang chạy ở chế độ tự động hoàn toàn và người điều khiển hay giám sát viên vẫn đang ngồi sau vô-lăng, không có thêm hành khách trên xe. Trong khi đó, cô Herzberg bị tai nạn khi đang đi bên ngoài vạch kẻ sang đường.

 

Người phát ngôn của Uber cho hay công ty đã được thông báo về vụ việc và đang phối hợp làm việc với giới chức trách. Trong thông cáo, Uber nhấn mạnh đang hợp tác toàn diện với giới chức trách địa phương trong công tác điều tra vụ việc, và cũng xin gởi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân.

 

Uber hiện đã tạm ngưng hoạt động của các xe tự lái tại Phoenix, Pittsburgh, San Francisco và Toronto. Hoạt động thử nghiệm xe tự lái của Uber bắt đầu từ tháng 02/2017. Tại Arizona, Uber triển khai một đội xe Volvo tự lái, trước đó, đội xe đã bị cấm chạy trên đường phố bang California vì những lo ngại về tính an toàn. Doug Ducey, thống đống bang Arizona, từng nhấn mạnh ông hoan nghênh hoạt động thử nghiệm xe tự lái của Uber. Hiện Arizona là tiểu bang đang dẫn đầu về các hoạt động thử nghiệm phương tiện tự lái, Google cũng đang triển khai Waymo. Trước vụ tai nạn thiệt mạng ở Arizona, hồi tháng 02/2018, một chiếc xe tự lái của Uber cũng đã va chạm với một chiếc xe khác nhưng rất may không có thương vong.

523Vote
42Vote
314Vote
29Vote
15Vote
3.553
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.