Xe Tự Lái Của Uber Không Có Dấu Hiệu Giảm Tốc Độ Khi Xảy Ra Tai Nạn

20 Tháng Ba 20182:28 SA(Xem: 18840)
Xe Tự Lái Của Uber Không Có Dấu Hiệu Giảm Tốc Độ Khi Xảy Ra Tai Nạn
Xe Tự Lái Của Uber Không Có Dấu Hiệu Giảm Tốc Độ Khi Xảy Ra Tai Nạn

Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber khiến một người đi đường tử vong đang là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử phát triển công nghệ xe tự lái.

 

Nạn nhân là Elaine Herzberg, đã tử vong trên đường được đưa đến bệnh viện. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, cảnh sát tại Tempe, Arizona đã vào cuộc điều tra để tìm ra nguyên nhân. Trong cuộc họp báo mới nhất, cảnh sát đã cho biết những kết quả điều tra ban đầu. Theo đó, chiếc xe của Uber hoạt động ở chế độ tự lái hoàn toàn khi xảy ra tai nạn, dù trong lúc đó vẫn có một tài xế ngồi trên xe, là Rafael Vasquez, 44 tuổi và là một nhân viên của Uber.

 

Ngay trước khi đâm vào người đi qua đường, xe tự lái của Uber đang di chuyển với tốc độ 64 km/h và không hề có dấu hiệu giảm tốc độ. Phát hiện của cảnh sát cho thấy xe không nhận ra có người đang băng qua đường ngay trước khi xảy ra vụ tai nạn. Trung sĩ cảnh sát Ronald Elcock cho biết: “Sự an toàn của công dân là điều quan trọng nhất. Không ai muốn điều tương tự xảy ra một lần nữa. Bằng cách đi đùng chỉ dẫn cho người đi bộ khi băng qua đường, chắc chắn chúng ta có thể hạn chế những tai nạn xảy ra”.

 

Những điều tra ban đầu của cảnh sát có vẻ như cho thấy rằng nạn nhân Elaine Herzberg đã băng qua đường không đúng theo chỉ dẫn cho người đi bộ. Những vụ tai nạn xe tương tự thường xuyên xảy ra và lỗi là do người đi bộ. Hệ thống xe tự lái hoàn chỉnh với các camera, cảm biến LIDAR và radar đôi khi cũng khó có thể phát hiện ra những chướng ngại vật bất ngờ băng qua đường, tại những địa điểm không báo trước dành cho người đi bộ.

 

Tuy nhiên, cộng đồng mạng thế giới lại không đồng tình với kết luận của cảnh sát, và cho rằng phía cảnh sát đang cố tình đổ lỗi cho nạn nhân, vì lý do “băng qua đường không đúng theo lối đi cho người đi bộ” không bao giờ là một lý do chính đáng cho một vụ tai nạn giao thông gây chết người.

 

Phía Uber cũng đã dừng tất cả các thử nghiệm xe tự lái. Trong khi đó, Volvo và Toyota, các hãng hợp tác với Uber để phát triển công nghệ xe tự lái, đã từ chối bình luận. Cảnh sát chưa có kết luận chính thức, và sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra. Họ sẽ lấy dữ liệu từ chiếc xe tự lái của Uber để làm bằng chứng, sau đó cuộc điều tra sẽ được tiến hành như một vụ tai nạn xe hơi bình thường.

59Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.