Google Ra Mắt Google News Initiative

21 Tháng Ba 20181:55 SA(Xem: 17432)
Google Ra Mắt Google News Initiative
Google Ra Mắt Google News Initiative

Khoảng giữa tháng 03/2018, Google đã chính thức công bố dự án Google News Initiative nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là giới báo chí trong việc nhận diện và chống lại các thông tin sai lệch. Trước đó, Google cũng đã triển khai dự án tương tự có tên Digital News Initiative tại khu vực Châu Âu. Với Google News Initiative, hãng muốn ý tưởng được thực hiện rộng rãi trên toàn cầu.

 

Google News Initiative có 3 mục tiêu cơ bản, bao gồm nhấn mạnh tiêu chí chính xác trong lĩnh vực báo chí nhằm chống lại thông tin sai lệch, đặc biệt là với các sự kiện “nóng”; hỗ trợ các trang tin tức tiếp tục phát triển như một doanh nghiệp kinh doanh; và tạo ra các công cụ để giúp đỡ phóng viên hoàn thành tốt công việc.

 

Google đang rất nghiêm túc trong việc triển khai 3 mục tiêu, khi đầu tư lên đến 300 triệu USD trong vòng 3 năm tiếp theo. Trong đó, chắc chắn hãng sẽ tập trung vào cuộc chiến với thông tin giả mạo – vấn đề đang bùng nổ trong thời đại số. Vì chính Google cũng đã không ít lần trở thành nạn nhân của vấn nạn và phải chịu sự chỉ trích dữ dội từ phía dư luận.

 

Google cho biết đang tích cực đào tạo hệ thống của hãng để nâng cao khả năng xác thực tin tức và điều chỉnh để cho ra những kết quả cuối cùng chính xác hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi áp dụng những sáng kiến, cải tiến mới, Google vẫn gặp phải rắc rối liên quan đến kết quả tìm kiếm trên YouTube. Trong thời gian qua, những video phản cảm, sai lệch về vụ xả súng tại Parkland liên tục lọt vào top được quan tâm nhiều nhất trên nền tảng. Đây cũng là một trong những lý do Google News Initiative ra đời, giúp lấy lại niềm tin của người dùng trên toàn thế giới.

 

Ngoài ra, Google cũng đang tích cực hợp tác với rất nhiều tổ chức khác như First Draft để thành lập “Disinfo Lab” nhằm chống lại tin tức giả mạo trong các cuộc bầu cử hay những sự kiện nổi cộm. Hãng còn liên kết với Poynter Institute, Đại học Standford và Hiệp hội Local Media, để triển khai chương trình MediaWise dành cho những độc giả trẻ tuổi để nâng cao kĩ năng truyền thông số. Google cũng đang nghiên cứu nhằm cải thiện khả năng nhận diện “truyền thông tổng hợp” – các nội dung đã được chỉnh sửa thông qua thuật toán.

 

Cùng với dự án Google News Initiative, Google ra mắt chương trình Ghi danh với Google “Subscribe with Google”, cho phép người dùng dễ dàng theo dõi các trang tin tức trực tuyến uy tín như The New York Times hay Financial Times. Người dùng sẽ có thể ghi danh trực tiếp bằng thông tin thanh toán trong tài khoản Google. Đây được xem là chiến lược mới giúp những nhà xuất bản và các trang tin tức quảng bá nội dung và thu hút người đọc. Trước đó, Google cũng đã hỗ trợ đắc lực cho các công ty trong việc tìm kiếm nguồn độc giả mới và điều chỉnh các điều luật liên quan đến những bài báo miễn phí sao cho linh hoạt hơn.

 

Cuối cùng, Google khẳng định sẽ tiếp tục tạo ra những sản phẩm mới để hỗ trợ cho lĩnh vực báo chí. Các công cụ hiện hành như AMP Stories sẽ giúp hãng thực hiện mục tiêu, dù chưa thực sự tạo được niềm tin với người dùng khi hoạt động như một nền tảng mở. Ngoài ra, hãng còn ra mắt Outline, cũng là một công cụ mã nguồn mở do công ty công nghệ Jigsaw cung cấp. Outline sẽ giúp các hãng truyền thông tạo VPN cho phóng viên, nhà báo một cách dễ dàng hơn và đảm bảo an toàn mỗi khi truy cập Internet.

521Vote
41Vote
38Vote
219Vote
15Vote
3.354
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.