Google Ra Mắt Google News Initiative

21 Tháng Ba 20181:55 SA(Xem: 17482)
Google Ra Mắt Google News Initiative
Google Ra Mắt Google News Initiative

Khoảng giữa tháng 03/2018, Google đã chính thức công bố dự án Google News Initiative nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là giới báo chí trong việc nhận diện và chống lại các thông tin sai lệch. Trước đó, Google cũng đã triển khai dự án tương tự có tên Digital News Initiative tại khu vực Châu Âu. Với Google News Initiative, hãng muốn ý tưởng được thực hiện rộng rãi trên toàn cầu.

 

Google News Initiative có 3 mục tiêu cơ bản, bao gồm nhấn mạnh tiêu chí chính xác trong lĩnh vực báo chí nhằm chống lại thông tin sai lệch, đặc biệt là với các sự kiện “nóng”; hỗ trợ các trang tin tức tiếp tục phát triển như một doanh nghiệp kinh doanh; và tạo ra các công cụ để giúp đỡ phóng viên hoàn thành tốt công việc.

 

Google đang rất nghiêm túc trong việc triển khai 3 mục tiêu, khi đầu tư lên đến 300 triệu USD trong vòng 3 năm tiếp theo. Trong đó, chắc chắn hãng sẽ tập trung vào cuộc chiến với thông tin giả mạo – vấn đề đang bùng nổ trong thời đại số. Vì chính Google cũng đã không ít lần trở thành nạn nhân của vấn nạn và phải chịu sự chỉ trích dữ dội từ phía dư luận.

 

Google cho biết đang tích cực đào tạo hệ thống của hãng để nâng cao khả năng xác thực tin tức và điều chỉnh để cho ra những kết quả cuối cùng chính xác hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi áp dụng những sáng kiến, cải tiến mới, Google vẫn gặp phải rắc rối liên quan đến kết quả tìm kiếm trên YouTube. Trong thời gian qua, những video phản cảm, sai lệch về vụ xả súng tại Parkland liên tục lọt vào top được quan tâm nhiều nhất trên nền tảng. Đây cũng là một trong những lý do Google News Initiative ra đời, giúp lấy lại niềm tin của người dùng trên toàn thế giới.

 

Ngoài ra, Google cũng đang tích cực hợp tác với rất nhiều tổ chức khác như First Draft để thành lập “Disinfo Lab” nhằm chống lại tin tức giả mạo trong các cuộc bầu cử hay những sự kiện nổi cộm. Hãng còn liên kết với Poynter Institute, Đại học Standford và Hiệp hội Local Media, để triển khai chương trình MediaWise dành cho những độc giả trẻ tuổi để nâng cao kĩ năng truyền thông số. Google cũng đang nghiên cứu nhằm cải thiện khả năng nhận diện “truyền thông tổng hợp” – các nội dung đã được chỉnh sửa thông qua thuật toán.

 

Cùng với dự án Google News Initiative, Google ra mắt chương trình Ghi danh với Google “Subscribe with Google”, cho phép người dùng dễ dàng theo dõi các trang tin tức trực tuyến uy tín như The New York Times hay Financial Times. Người dùng sẽ có thể ghi danh trực tiếp bằng thông tin thanh toán trong tài khoản Google. Đây được xem là chiến lược mới giúp những nhà xuất bản và các trang tin tức quảng bá nội dung và thu hút người đọc. Trước đó, Google cũng đã hỗ trợ đắc lực cho các công ty trong việc tìm kiếm nguồn độc giả mới và điều chỉnh các điều luật liên quan đến những bài báo miễn phí sao cho linh hoạt hơn.

 

Cuối cùng, Google khẳng định sẽ tiếp tục tạo ra những sản phẩm mới để hỗ trợ cho lĩnh vực báo chí. Các công cụ hiện hành như AMP Stories sẽ giúp hãng thực hiện mục tiêu, dù chưa thực sự tạo được niềm tin với người dùng khi hoạt động như một nền tảng mở. Ngoài ra, hãng còn ra mắt Outline, cũng là một công cụ mã nguồn mở do công ty công nghệ Jigsaw cung cấp. Outline sẽ giúp các hãng truyền thông tạo VPN cho phóng viên, nhà báo một cách dễ dàng hơn và đảm bảo an toàn mỗi khi truy cập Internet.

521Vote
41Vote
38Vote
219Vote
15Vote
3.354
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.