Google Ra Mắt Google News Initiative

21 Tháng Ba 20181:55 SA(Xem: 17529)
Google Ra Mắt Google News Initiative
Google Ra Mắt Google News Initiative

Khoảng giữa tháng 03/2018, Google đã chính thức công bố dự án Google News Initiative nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là giới báo chí trong việc nhận diện và chống lại các thông tin sai lệch. Trước đó, Google cũng đã triển khai dự án tương tự có tên Digital News Initiative tại khu vực Châu Âu. Với Google News Initiative, hãng muốn ý tưởng được thực hiện rộng rãi trên toàn cầu.

 

Google News Initiative có 3 mục tiêu cơ bản, bao gồm nhấn mạnh tiêu chí chính xác trong lĩnh vực báo chí nhằm chống lại thông tin sai lệch, đặc biệt là với các sự kiện “nóng”; hỗ trợ các trang tin tức tiếp tục phát triển như một doanh nghiệp kinh doanh; và tạo ra các công cụ để giúp đỡ phóng viên hoàn thành tốt công việc.

 

Google đang rất nghiêm túc trong việc triển khai 3 mục tiêu, khi đầu tư lên đến 300 triệu USD trong vòng 3 năm tiếp theo. Trong đó, chắc chắn hãng sẽ tập trung vào cuộc chiến với thông tin giả mạo – vấn đề đang bùng nổ trong thời đại số. Vì chính Google cũng đã không ít lần trở thành nạn nhân của vấn nạn và phải chịu sự chỉ trích dữ dội từ phía dư luận.

 

Google cho biết đang tích cực đào tạo hệ thống của hãng để nâng cao khả năng xác thực tin tức và điều chỉnh để cho ra những kết quả cuối cùng chính xác hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi áp dụng những sáng kiến, cải tiến mới, Google vẫn gặp phải rắc rối liên quan đến kết quả tìm kiếm trên YouTube. Trong thời gian qua, những video phản cảm, sai lệch về vụ xả súng tại Parkland liên tục lọt vào top được quan tâm nhiều nhất trên nền tảng. Đây cũng là một trong những lý do Google News Initiative ra đời, giúp lấy lại niềm tin của người dùng trên toàn thế giới.

 

Ngoài ra, Google cũng đang tích cực hợp tác với rất nhiều tổ chức khác như First Draft để thành lập “Disinfo Lab” nhằm chống lại tin tức giả mạo trong các cuộc bầu cử hay những sự kiện nổi cộm. Hãng còn liên kết với Poynter Institute, Đại học Standford và Hiệp hội Local Media, để triển khai chương trình MediaWise dành cho những độc giả trẻ tuổi để nâng cao kĩ năng truyền thông số. Google cũng đang nghiên cứu nhằm cải thiện khả năng nhận diện “truyền thông tổng hợp” – các nội dung đã được chỉnh sửa thông qua thuật toán.

 

Cùng với dự án Google News Initiative, Google ra mắt chương trình Ghi danh với Google “Subscribe with Google”, cho phép người dùng dễ dàng theo dõi các trang tin tức trực tuyến uy tín như The New York Times hay Financial Times. Người dùng sẽ có thể ghi danh trực tiếp bằng thông tin thanh toán trong tài khoản Google. Đây được xem là chiến lược mới giúp những nhà xuất bản và các trang tin tức quảng bá nội dung và thu hút người đọc. Trước đó, Google cũng đã hỗ trợ đắc lực cho các công ty trong việc tìm kiếm nguồn độc giả mới và điều chỉnh các điều luật liên quan đến những bài báo miễn phí sao cho linh hoạt hơn.

 

Cuối cùng, Google khẳng định sẽ tiếp tục tạo ra những sản phẩm mới để hỗ trợ cho lĩnh vực báo chí. Các công cụ hiện hành như AMP Stories sẽ giúp hãng thực hiện mục tiêu, dù chưa thực sự tạo được niềm tin với người dùng khi hoạt động như một nền tảng mở. Ngoài ra, hãng còn ra mắt Outline, cũng là một công cụ mã nguồn mở do công ty công nghệ Jigsaw cung cấp. Outline sẽ giúp các hãng truyền thông tạo VPN cho phóng viên, nhà báo một cách dễ dàng hơn và đảm bảo an toàn mỗi khi truy cập Internet.

521Vote
41Vote
38Vote
219Vote
15Vote
3.354
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.
30 Tháng Giêng 2019
Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh.
30 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Facebook đã gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 01/2019, một báo cáo mới của TechCrunch còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, khi Facebook bị phát hiện trả 20 USD mỗi tháng cho người dùng để theo dõi smartphone và dữ liệu cá nhân của họ.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mới. Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland đã yêu cầu Facebook phải “trình bày sớm, rõ ràng về kế hoạch”.