Google Ra Mắt Shopping Actions Giúp Người Dùng Mua Sắm Dễ Dàng Hơn

21 Tháng Ba 20182:04 SA(Xem: 20218)
Google Ra Mắt Shopping Actions Giúp Người Dùng Mua Sắm Dễ Dàng Hơn
Google Ra Mắt Shopping Actions Giúp Người Dùng Mua Sắm Dễ Dàng Hơn

Google có thể là giải pháp cho những người dùng muốn mua hàng, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Những kết quả tìm kiếm thường dẫn đến việc người dùng mua hàng trên những trang web như Amazon nhiều hơn, và có vẻ như Google không hài lòng vì điều này. Khoảng giữa tháng 03/2018, Google ra mắt chương trình Shopping Actions để người dùng tìm kiếm và có thể mua hàng ngày lập tức mà không cần rời khỏi Google. Chương trình hiện đang được triển khai với sự hỗ trợ từ các đối thủ của Amazon.

 

Google có thể tham gia vào lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, nhưng sẽ khó so sánh được với Amazon. Một phần vì Amazon là một nhà bán lẻ trực tuyến, còn Google thì không. Nên hãng chọn cách liên kết với một nhà bán lẻ khác để cạnh tranh với Amazon và hưởng lợi từ mỗi đơn hàng mà đối tác bán được. Chương trình Shopping Actions có cách thức hoạt động khá đơn giản. Người dùng tìm kiếm một mặt hàng và mua ngay sau khi có kết quả tìm kiếm từ Google, không cần phải chuyển hướng đến website của Amazon.

 

Đơn hàng được lưu vào thẻ mua sắm được liên kết với tài khoản của người dùng. Shopping Actions sẽ hoạt động trên Google Search, Google Express và có lẽ tốt nhất Google nên tích hợp vào cả Google Assistant. Động thái của Google sẽ tạo ra thách thức với Amazon – công ty cũng đang biến loa thông minh Echo thành một trợ lý mua sắm kiểm soát bằng giọng nói.

 

Google đang hợp tác với Target, Walmart, Home Depot, Costco, Ulta Beauty và nhiều nhà cung cấp sản phẩm khác. Về cơ bản, các nhà bán lẻ cảm thấy áp lực từ sự thống trị của Amazon. Họ sẽ phải trả một tỷ lệ phần trăm nhất định cho Google mỗi khi bán được hàng hóa thông qua Shopping Actions.

512Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.