Google Ra Mắt Shopping Actions Giúp Người Dùng Mua Sắm Dễ Dàng Hơn

21 Tháng Ba 20182:04 SA(Xem: 21383)
Google Ra Mắt Shopping Actions Giúp Người Dùng Mua Sắm Dễ Dàng Hơn
Google Ra Mắt Shopping Actions Giúp Người Dùng Mua Sắm Dễ Dàng Hơn

Google có thể là giải pháp cho những người dùng muốn mua hàng, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Những kết quả tìm kiếm thường dẫn đến việc người dùng mua hàng trên những trang web như Amazon nhiều hơn, và có vẻ như Google không hài lòng vì điều này. Khoảng giữa tháng 03/2018, Google ra mắt chương trình Shopping Actions để người dùng tìm kiếm và có thể mua hàng ngày lập tức mà không cần rời khỏi Google. Chương trình hiện đang được triển khai với sự hỗ trợ từ các đối thủ của Amazon.

 

Google có thể tham gia vào lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, nhưng sẽ khó so sánh được với Amazon. Một phần vì Amazon là một nhà bán lẻ trực tuyến, còn Google thì không. Nên hãng chọn cách liên kết với một nhà bán lẻ khác để cạnh tranh với Amazon và hưởng lợi từ mỗi đơn hàng mà đối tác bán được. Chương trình Shopping Actions có cách thức hoạt động khá đơn giản. Người dùng tìm kiếm một mặt hàng và mua ngay sau khi có kết quả tìm kiếm từ Google, không cần phải chuyển hướng đến website của Amazon.

 

Đơn hàng được lưu vào thẻ mua sắm được liên kết với tài khoản của người dùng. Shopping Actions sẽ hoạt động trên Google Search, Google Express và có lẽ tốt nhất Google nên tích hợp vào cả Google Assistant. Động thái của Google sẽ tạo ra thách thức với Amazon – công ty cũng đang biến loa thông minh Echo thành một trợ lý mua sắm kiểm soát bằng giọng nói.

 

Google đang hợp tác với Target, Walmart, Home Depot, Costco, Ulta Beauty và nhiều nhà cung cấp sản phẩm khác. Về cơ bản, các nhà bán lẻ cảm thấy áp lực từ sự thống trị của Amazon. Họ sẽ phải trả một tỷ lệ phần trăm nhất định cho Google mỗi khi bán được hàng hóa thông qua Shopping Actions.

512Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.