Chính Phủ Anh Công Bố Nỗ Lực Mới Về Tiền Mã Hóa

21 Tháng Ba 20182:39 SA(Xem: 14858)
Chính Phủ Anh Công Bố Nỗ Lực Mới Về Tiền Mã Hóa
Chính Phủ Anh Công Bố Nỗ Lực Mới Về Tiền Mã Hóa

Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.

 

Theo Reuters, Bộ trưởng John Glen cho biết: “Trong chiến lược fintech sắp tới, chính phủ sẽ thông báo thêm về công việc với Cơ quan Quản lý Tài chính và Ngân hàng Anh để xem xét các vấn đề này cụ thể hơn ... Anh là nơi tốt nhất trên thế giới cho fintech và nhiệm vụ của tôi là để đảm bảo đây vẫn là nơi tốt nhất”

 

Phát biểu tại hội nghị tài chính Innovate Finance ở London, ông Glen đã trích dẫn cụ thể mối quan tâm về những hậu quả phát sinh từ sự tăng trưởng bùng nổ của tiền mã hóa. Đồng thời, Bộ trưởng cũng cho biết muốn bảo vệ vị thế của London như là một trung tâm hàng đầu thế giới về thử nghiệm fintech và công nghệ blockchain.

 

2017 là năm kỷ lục đối với ngành fintech của Anh, thu hút đầu tư trị giá 1.3 tỷ bảng Anh (khoảng 1.8 tỷ USD). Hơn 50% số quỹ được cho là đến từ nước ngoài, một động lực rõ ràng cho các nhà quản lý Anh tiếp tục chào đón các dự án blockchain. Ngoài khu vực tư nhân, Ngân hàng Anh (BoE) có lẽ là một trong những ngân hàng trung ương phát triển nhất thế giới khi nói đến tiền mã hóa.

 

Tháng 12/2017, Mark Carney, giám đốc ngân hàng trung ương, cho biết rằng giá của Bitcoin dường như không đe doạ sự ổn định kinh tế toàn cầu. Và Ngân hàng Anh cũng điều hành một công ty Fintech chào đón các công ty blockchain, cho biết đã lên kế hoạch xây dựng phiên bản kế tiếp của hệ thống thanh toán bằng công nghệ sổ cái phân tán DLT.

516Vote
40Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.