Chính Phủ Anh Công Bố Nỗ Lực Mới Về Tiền Mã Hóa

21 Tháng Ba 20182:39 SA(Xem: 14972)
Chính Phủ Anh Công Bố Nỗ Lực Mới Về Tiền Mã Hóa
Chính Phủ Anh Công Bố Nỗ Lực Mới Về Tiền Mã Hóa

Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.

 

Theo Reuters, Bộ trưởng John Glen cho biết: “Trong chiến lược fintech sắp tới, chính phủ sẽ thông báo thêm về công việc với Cơ quan Quản lý Tài chính và Ngân hàng Anh để xem xét các vấn đề này cụ thể hơn ... Anh là nơi tốt nhất trên thế giới cho fintech và nhiệm vụ của tôi là để đảm bảo đây vẫn là nơi tốt nhất”

 

Phát biểu tại hội nghị tài chính Innovate Finance ở London, ông Glen đã trích dẫn cụ thể mối quan tâm về những hậu quả phát sinh từ sự tăng trưởng bùng nổ của tiền mã hóa. Đồng thời, Bộ trưởng cũng cho biết muốn bảo vệ vị thế của London như là một trung tâm hàng đầu thế giới về thử nghiệm fintech và công nghệ blockchain.

 

2017 là năm kỷ lục đối với ngành fintech của Anh, thu hút đầu tư trị giá 1.3 tỷ bảng Anh (khoảng 1.8 tỷ USD). Hơn 50% số quỹ được cho là đến từ nước ngoài, một động lực rõ ràng cho các nhà quản lý Anh tiếp tục chào đón các dự án blockchain. Ngoài khu vực tư nhân, Ngân hàng Anh (BoE) có lẽ là một trong những ngân hàng trung ương phát triển nhất thế giới khi nói đến tiền mã hóa.

 

Tháng 12/2017, Mark Carney, giám đốc ngân hàng trung ương, cho biết rằng giá của Bitcoin dường như không đe doạ sự ổn định kinh tế toàn cầu. Và Ngân hàng Anh cũng điều hành một công ty Fintech chào đón các công ty blockchain, cho biết đã lên kế hoạch xây dựng phiên bản kế tiếp của hệ thống thanh toán bằng công nghệ sổ cái phân tán DLT.

516Vote
40Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.