Chính Phủ Anh Công Bố Nỗ Lực Mới Về Tiền Mã Hóa

21 Tháng Ba 20182:39 SA(Xem: 15174)
Chính Phủ Anh Công Bố Nỗ Lực Mới Về Tiền Mã Hóa
Chính Phủ Anh Công Bố Nỗ Lực Mới Về Tiền Mã Hóa

Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.

 

Theo Reuters, Bộ trưởng John Glen cho biết: “Trong chiến lược fintech sắp tới, chính phủ sẽ thông báo thêm về công việc với Cơ quan Quản lý Tài chính và Ngân hàng Anh để xem xét các vấn đề này cụ thể hơn ... Anh là nơi tốt nhất trên thế giới cho fintech và nhiệm vụ của tôi là để đảm bảo đây vẫn là nơi tốt nhất”

 

Phát biểu tại hội nghị tài chính Innovate Finance ở London, ông Glen đã trích dẫn cụ thể mối quan tâm về những hậu quả phát sinh từ sự tăng trưởng bùng nổ của tiền mã hóa. Đồng thời, Bộ trưởng cũng cho biết muốn bảo vệ vị thế của London như là một trung tâm hàng đầu thế giới về thử nghiệm fintech và công nghệ blockchain.

 

2017 là năm kỷ lục đối với ngành fintech của Anh, thu hút đầu tư trị giá 1.3 tỷ bảng Anh (khoảng 1.8 tỷ USD). Hơn 50% số quỹ được cho là đến từ nước ngoài, một động lực rõ ràng cho các nhà quản lý Anh tiếp tục chào đón các dự án blockchain. Ngoài khu vực tư nhân, Ngân hàng Anh (BoE) có lẽ là một trong những ngân hàng trung ương phát triển nhất thế giới khi nói đến tiền mã hóa.

 

Tháng 12/2017, Mark Carney, giám đốc ngân hàng trung ương, cho biết rằng giá của Bitcoin dường như không đe doạ sự ổn định kinh tế toàn cầu. Và Ngân hàng Anh cũng điều hành một công ty Fintech chào đón các công ty blockchain, cho biết đã lên kế hoạch xây dựng phiên bản kế tiếp của hệ thống thanh toán bằng công nghệ sổ cái phân tán DLT.

516Vote
40Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.