Chính Phủ Anh Công Bố Nỗ Lực Mới Về Tiền Mã Hóa

21 Tháng Ba 20182:39 SA(Xem: 15455)
Chính Phủ Anh Công Bố Nỗ Lực Mới Về Tiền Mã Hóa
Chính Phủ Anh Công Bố Nỗ Lực Mới Về Tiền Mã Hóa

Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.

 

Theo Reuters, Bộ trưởng John Glen cho biết: “Trong chiến lược fintech sắp tới, chính phủ sẽ thông báo thêm về công việc với Cơ quan Quản lý Tài chính và Ngân hàng Anh để xem xét các vấn đề này cụ thể hơn ... Anh là nơi tốt nhất trên thế giới cho fintech và nhiệm vụ của tôi là để đảm bảo đây vẫn là nơi tốt nhất”

 

Phát biểu tại hội nghị tài chính Innovate Finance ở London, ông Glen đã trích dẫn cụ thể mối quan tâm về những hậu quả phát sinh từ sự tăng trưởng bùng nổ của tiền mã hóa. Đồng thời, Bộ trưởng cũng cho biết muốn bảo vệ vị thế của London như là một trung tâm hàng đầu thế giới về thử nghiệm fintech và công nghệ blockchain.

 

2017 là năm kỷ lục đối với ngành fintech của Anh, thu hút đầu tư trị giá 1.3 tỷ bảng Anh (khoảng 1.8 tỷ USD). Hơn 50% số quỹ được cho là đến từ nước ngoài, một động lực rõ ràng cho các nhà quản lý Anh tiếp tục chào đón các dự án blockchain. Ngoài khu vực tư nhân, Ngân hàng Anh (BoE) có lẽ là một trong những ngân hàng trung ương phát triển nhất thế giới khi nói đến tiền mã hóa.

 

Tháng 12/2017, Mark Carney, giám đốc ngân hàng trung ương, cho biết rằng giá của Bitcoin dường như không đe doạ sự ổn định kinh tế toàn cầu. Và Ngân hàng Anh cũng điều hành một công ty Fintech chào đón các công ty blockchain, cho biết đã lên kế hoạch xây dựng phiên bản kế tiếp của hệ thống thanh toán bằng công nghệ sổ cái phân tán DLT.

516Vote
40Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.