Xe Tự Lái Ở California Của Apple Nhiều Hơn Tesla Và Uber

22 Tháng Ba 20181:45 SA(Xem: 15580)
Xe Tự Lái Ở California Của Apple Nhiều Hơn Tesla Và Uber
Xe Tự Lái Ở California Của Apple Nhiều Hơn Tesla Và Uber

Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra.

 

Dựa trên số liệu của cơ quan chức năng California, Apple hiện được cấp phép thử nghiệm tổng cộng 45 xe tự lái trên các con đường công cộng tại California. Đây là một sự tăng trưởng đáng kinh ngạc so với mức 27 chiếc trước đó vài tháng, và gấp 3 lần so với năm 2017.

 

Số giấy phép mà Apple có được cho thấy hãng đang tăng cường thử nghiệm xe tự lái trong những tháng qua bằng cách mở rộng số lượng xe thử nghiệm. Với 45 chiếc xe được phép chạy trên phố California, đội xe tự lái của Apple nhiều hơn so với 39 chiếc của Tesla và 29 chiếc của Uber. So với Uber và Tesla, Apple có thể sẽ bị hạn chế thử nghiệm xe tự lái ở những bang khác. Tuy nhiên, vì Apple luôn giữ bí mật kế hoạch phát triển, thử nghiệm xe tự lái nên những con số gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người.

 

Một số chiếc SUV trắng với hệ thống LiDAR trên nóc đã được thấy chạy ngoài phố kể từ khi Apple giành được quyền thử nghiệm xe tự lái. Trước đây, có thông tin cho rằng Apple đang tiến hành dự án phát triển một model xe tự lái với tên gọi Project Titan. Nhưng sau đó, dự án đã bị ngừng bởi Apple chuyển sang tập trung vào phần mềm tự lái.

 

Hiện vẫn chưa rõ vụ tai nạn do xe tự lái của Uber gây ra có ảnh hưởng tới quá trình thử nghiệm xe tự lái của Apple hay không. Chính quyền thành phố Boston đã yêu cầu tất cả các hãng đang thử nghiệm xe tự lái phải tạm thời ngừng các hoạt động. Tuy nhiên, thành phố Pittsburgh, nơi Uber cũng tiến hành thử nghiệm xe tự lái, đã không yêu cầu các hãng phải ngừng thử nghiệm. Riêng Uber đã tuyên bố ngừng mọi thử nghiệm liên quan tới xe tự lái.

514Vote
40Vote
34Vote
23Vote
15Vote
3.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.