Xe Tự Lái Ở California Của Apple Nhiều Hơn Tesla Và Uber

22 Tháng Ba 20181:45 SA(Xem: 15720)
Xe Tự Lái Ở California Của Apple Nhiều Hơn Tesla Và Uber
Xe Tự Lái Ở California Của Apple Nhiều Hơn Tesla Và Uber

Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra.

 

Dựa trên số liệu của cơ quan chức năng California, Apple hiện được cấp phép thử nghiệm tổng cộng 45 xe tự lái trên các con đường công cộng tại California. Đây là một sự tăng trưởng đáng kinh ngạc so với mức 27 chiếc trước đó vài tháng, và gấp 3 lần so với năm 2017.

 

Số giấy phép mà Apple có được cho thấy hãng đang tăng cường thử nghiệm xe tự lái trong những tháng qua bằng cách mở rộng số lượng xe thử nghiệm. Với 45 chiếc xe được phép chạy trên phố California, đội xe tự lái của Apple nhiều hơn so với 39 chiếc của Tesla và 29 chiếc của Uber. So với Uber và Tesla, Apple có thể sẽ bị hạn chế thử nghiệm xe tự lái ở những bang khác. Tuy nhiên, vì Apple luôn giữ bí mật kế hoạch phát triển, thử nghiệm xe tự lái nên những con số gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người.

 

Một số chiếc SUV trắng với hệ thống LiDAR trên nóc đã được thấy chạy ngoài phố kể từ khi Apple giành được quyền thử nghiệm xe tự lái. Trước đây, có thông tin cho rằng Apple đang tiến hành dự án phát triển một model xe tự lái với tên gọi Project Titan. Nhưng sau đó, dự án đã bị ngừng bởi Apple chuyển sang tập trung vào phần mềm tự lái.

 

Hiện vẫn chưa rõ vụ tai nạn do xe tự lái của Uber gây ra có ảnh hưởng tới quá trình thử nghiệm xe tự lái của Apple hay không. Chính quyền thành phố Boston đã yêu cầu tất cả các hãng đang thử nghiệm xe tự lái phải tạm thời ngừng các hoạt động. Tuy nhiên, thành phố Pittsburgh, nơi Uber cũng tiến hành thử nghiệm xe tự lái, đã không yêu cầu các hãng phải ngừng thử nghiệm. Riêng Uber đã tuyên bố ngừng mọi thử nghiệm liên quan tới xe tự lái.

514Vote
40Vote
34Vote
23Vote
15Vote
3.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.