Facebook Sẽ Giới Hạn Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

22 Tháng Ba 20182:08 SA(Xem: 13856)
Facebook Sẽ Giới Hạn Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Sẽ Giới Hạn Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.

 

Cụ thể, CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Trước hết, chúng tôi sẽ tiến hành điều tra toàn bộ các ứng dụng đã truy cập vào cơ sở dữ liệu người dùng trước khi thay đổi nền tảng trong năm 2014 nhằm giảm tải quyền truy cập dữ liệu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tiến hành kiểm kê toàn diện đối với những ứng dụng có hoạt động khả nghi. Chúng tôi sẽ cấm các lập trình viên, nhà phát triển không tuân thủ theo quá trình kiểm kê. Và nếu phát hiện ra bất cứ nhà phát triển nào sử dụng thông tin cá nhân người dùng với mục đích bất chính, chúng tôi sẽ chặn và báo cho những người bị ảnh hưởng bởi ứng dụng của họ, trong đó bao gồm cả những người dùng từng cung cấp dữ liệu cho nhà nghiên cứu Kogan.

 

Sau đó, chúng tôi sẽ hạn chế quyền truy cập dữ liệu của các nhà phát triển để ngăn chặn những vấn đề tương tự xảy ra trong tương lai. Chẳng hạn như sẽ xóa bỏ quyền truy cập dữ liệu nếu người dùng đã ngừng sử dụng ứng dụng của họ trong vòng 3 tháng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giảm lượng thông tin mà người dùng phải cung cấp mỗi khi hội nhập vào một ứng dụng nào đó. Người dùng sẽ chỉ cần cung cấp tên, ảnh đại diện và địa chỉ email. Chúng tôi yêu cầu các nhà phát triển phải cam kết sẽ chỉ sử dụng những dữ liệu cá nhân khác khi được sự cho phép của người dùng, và sẽ tiếp tục cập nhật những chi tiết cụ thể hơn về chính sách trong thời gian tới.

 

Cuối cùng, chúng tôi muốn người dùng nắm rõ họ cho phép những ứng dụng nào truy cập vào dữ liệu của mình. Trong tháng 04/2018, chúng tôi sẽ ra mắt một công cụ mới ngay trên News Feed, tích hợp tất cả những ứng dụng mà người dùng đã hoặc đang sử dụng. Tính năng sẽ cho phép thu hồi quyền truy cập dữ liệu của các ứng dụng đó một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Công cụ hiện đã có mặt trong khu vực Cài đặt riêng tư Privacy Settings của Facebook, sẽ sớm được đưa lên News Feed để người dùng có thể sử dụng nhiều hơn”

 

Nhìn chung, Facebook đang ở giữa tâm bão chỉ trích khi không nhận thức được dữ liệu người dùng đã bị Kogan và công ty Cambridge Analytica sử dụng trái phép trong nhiều năm. Ngoài ra, dù đã thừa nhận trách nhiệm và sai lầm nhưng CEO Mark Zuckerberg cũng chưa gửi lời xin lỗi chính thức nào đến người dùng về sự cố.

510Vote
40Vote
37Vote
26Vote
13Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.