Facebook Sẽ Giới Hạn Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

22 Tháng Ba 20182:08 SA(Xem: 14005)
Facebook Sẽ Giới Hạn Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Sẽ Giới Hạn Quyền Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.

 

Cụ thể, CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Trước hết, chúng tôi sẽ tiến hành điều tra toàn bộ các ứng dụng đã truy cập vào cơ sở dữ liệu người dùng trước khi thay đổi nền tảng trong năm 2014 nhằm giảm tải quyền truy cập dữ liệu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tiến hành kiểm kê toàn diện đối với những ứng dụng có hoạt động khả nghi. Chúng tôi sẽ cấm các lập trình viên, nhà phát triển không tuân thủ theo quá trình kiểm kê. Và nếu phát hiện ra bất cứ nhà phát triển nào sử dụng thông tin cá nhân người dùng với mục đích bất chính, chúng tôi sẽ chặn và báo cho những người bị ảnh hưởng bởi ứng dụng của họ, trong đó bao gồm cả những người dùng từng cung cấp dữ liệu cho nhà nghiên cứu Kogan.

 

Sau đó, chúng tôi sẽ hạn chế quyền truy cập dữ liệu của các nhà phát triển để ngăn chặn những vấn đề tương tự xảy ra trong tương lai. Chẳng hạn như sẽ xóa bỏ quyền truy cập dữ liệu nếu người dùng đã ngừng sử dụng ứng dụng của họ trong vòng 3 tháng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giảm lượng thông tin mà người dùng phải cung cấp mỗi khi hội nhập vào một ứng dụng nào đó. Người dùng sẽ chỉ cần cung cấp tên, ảnh đại diện và địa chỉ email. Chúng tôi yêu cầu các nhà phát triển phải cam kết sẽ chỉ sử dụng những dữ liệu cá nhân khác khi được sự cho phép của người dùng, và sẽ tiếp tục cập nhật những chi tiết cụ thể hơn về chính sách trong thời gian tới.

 

Cuối cùng, chúng tôi muốn người dùng nắm rõ họ cho phép những ứng dụng nào truy cập vào dữ liệu của mình. Trong tháng 04/2018, chúng tôi sẽ ra mắt một công cụ mới ngay trên News Feed, tích hợp tất cả những ứng dụng mà người dùng đã hoặc đang sử dụng. Tính năng sẽ cho phép thu hồi quyền truy cập dữ liệu của các ứng dụng đó một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Công cụ hiện đã có mặt trong khu vực Cài đặt riêng tư Privacy Settings của Facebook, sẽ sớm được đưa lên News Feed để người dùng có thể sử dụng nhiều hơn”

 

Nhìn chung, Facebook đang ở giữa tâm bão chỉ trích khi không nhận thức được dữ liệu người dùng đã bị Kogan và công ty Cambridge Analytica sử dụng trái phép trong nhiều năm. Ngoài ra, dù đã thừa nhận trách nhiệm và sai lầm nhưng CEO Mark Zuckerberg cũng chưa gửi lời xin lỗi chính thức nào đến người dùng về sự cố.

510Vote
40Vote
37Vote
26Vote
13Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2020
Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Cardiff, Xứ Wales cho biết họ vừa phát hiện ra một phần mới trong hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể được khai thác để điều trị tất cả các loại bệnh ung thư.
02 Tháng Hai 2020
Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”.
01 Tháng Hai 2020
Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.
01 Tháng Hai 2020
Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.
31 Tháng Giêng 2020
Thương mại toàn cầu, biến đổi khí hậu và tương lai của các công ty công nghệ sẽ được bàn bạc nhiều trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2020.
31 Tháng Giêng 2020
CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington.