Siri Sẽ Đọc Tất Cả Các Thông Báo Của Ứng Dụng Bên Thứ 3

22 Tháng Ba 20182:36 SA(Xem: 28567)
Siri Sẽ Đọc Tất Cả Các Thông Báo Của Ứng Dụng Bên Thứ 3
Siri Sẽ Đọc Tất Cả Các Thông Báo Của Ứng Dụng Bên Thứ 3

Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.

 

Tuy nhiên, tính năng đọc thông báo lại không hoạt động cho iMessage và tin nhắn SMS. Siri luôn yêu cầu người dùng mở khoá thiết bị trước khi đọc nội dung của những tin nhắn trong các ứng dụng. Nhưng với các ứng dụng khác như các ứng dụng email của bên thứ ba, hay Facebook Messenger, Slack, và nhiều ứng dụng khác... Siri sẽ tiết lộ tất cả các thông tin về thông báo mà không cần kiểm tra xem liệu có đang đọc tin cho đúng người không.

 

Mac Magazine đã phát hiện ra vấn đề, và 9to5Mac cũng đã đưa tin. Vấn đề được cho là đã xuất hiện từ những phiên bản iOS 11.3 beta. Hiện vẫn chưa rõ là liệu đây có phải là một lỗi thông thường, hay do những giới hạn API đang làm ảnh hưởng đến các ứng dụng của bên thứ ba.

 

Dù vậy, vấn đề có thể sẽ khiến nhiều người dùng iPhone X phải lo lắng. Theo mặc định, smartphone của Apple sẽ được đặt ở chế độ ẩn xem trước trên màn hình khoá, nhưng chế độ xem trước sẽ xuất hiện ngay sau khi Face ID đã xác nhận thành công. Nếu không, chế độ xem trước sẽ không hiện lên cho những người khác ngoài người dùng. Đây là một cách bảo mật riêng tư rất tốt, nhưng Siri đã vô tình đem lại sơ hở cho hệ thống.

 

Các phần mềm riêng của Apple vẫn được bảo mật khá tốt. Khi yêu cầu Siri "Đọc email cuối của tôi" hay "Đọc ghi chú cuối cùng," Siri sẽ yêu cầu người dùng mở khoá điện thoại trước khi thực hiện các lệnh. Nhưng nếu sử dụng các ứng dụng khác thay thế như Gmail, Siri sẽ đọc các thông tin trong phần thông báo như thông tin người gửi, tiêu đề thư, dòng đầu tiên của tin nhắn,... Mà không kiểm tra xem đó có phải là giọng nói của người dùng hay không. Người dùng không cần phải gọi "Hey Siri" để yêu cầu đọc thông báo mà chỉ cần giữ phím Home, hoặc phím phía bên hông của iPhone X.

 

Cho đến khi Apple khắc phục vấn đề, người dùng có thể ngăn ngừa những ánh mắt tọc mạch bí mật riêng tư bằng cách tắt thông báo màn hình khoá cho các ứng dụng nhạy cảm. Nếu thông báo không hiện lên trên màn hình khoá, Siri sẽ nói rằng người dùng không có thông báo mới.

531Vote
43Vote
312Vote
215Vote
114Vote
3.375
Ý kiến bạn đọc
16 Tháng Tám 20209:36 SA
Khách
Tôi muốn thay đổi giọng nói trực tiếp trên Messenger
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.