Siri Sẽ Đọc Tất Cả Các Thông Báo Của Ứng Dụng Bên Thứ 3

22 Tháng Ba 20182:36 SA(Xem: 867)
Siri Sẽ Đọc Tất Cả Các Thông Báo Của Ứng Dụng Bên Thứ 3
Siri Sẽ Đọc Tất Cả Các Thông Báo Của Ứng Dụng Bên Thứ 3

Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.

 

Tuy nhiên, tính năng đọc thông báo lại không hoạt động cho iMessage và tin nhắn SMS. Siri luôn yêu cầu người dùng mở khoá thiết bị trước khi đọc nội dung của những tin nhắn trong các ứng dụng. Nhưng với các ứng dụng khác như các ứng dụng email của bên thứ ba, hay Facebook Messenger, Slack, và nhiều ứng dụng khác... Siri sẽ tiết lộ tất cả các thông tin về thông báo mà không cần kiểm tra xem liệu có đang đọc tin cho đúng người không.

 

Mac Magazine đã phát hiện ra vấn đề, và 9to5Mac cũng đã đưa tin. Vấn đề được cho là đã xuất hiện từ những phiên bản iOS 11.3 beta. Hiện vẫn chưa rõ là liệu đây có phải là một lỗi thông thường, hay do những giới hạn API đang làm ảnh hưởng đến các ứng dụng của bên thứ ba.

 

Dù vậy, vấn đề có thể sẽ khiến nhiều người dùng iPhone X phải lo lắng. Theo mặc định, smartphone của Apple sẽ được đặt ở chế độ ẩn xem trước trên màn hình khoá, nhưng chế độ xem trước sẽ xuất hiện ngay sau khi Face ID đã xác nhận thành công. Nếu không, chế độ xem trước sẽ không hiện lên cho những người khác ngoài người dùng. Đây là một cách bảo mật riêng tư rất tốt, nhưng Siri đã vô tình đem lại sơ hở cho hệ thống.

 

Các phần mềm riêng của Apple vẫn được bảo mật khá tốt. Khi yêu cầu Siri "Đọc email cuối của tôi" hay "Đọc ghi chú cuối cùng," Siri sẽ yêu cầu người dùng mở khoá điện thoại trước khi thực hiện các lệnh. Nhưng nếu sử dụng các ứng dụng khác thay thế như Gmail, Siri sẽ đọc các thông tin trong phần thông báo như thông tin người gửi, tiêu đề thư, dòng đầu tiên của tin nhắn,... Mà không kiểm tra xem đó có phải là giọng nói của người dùng hay không. Người dùng không cần phải gọi "Hey Siri" để yêu cầu đọc thông báo mà chỉ cần giữ phím Home, hoặc phím phía bên hông của iPhone X.

 

Cho đến khi Apple khắc phục vấn đề, người dùng có thể ngăn ngừa những ánh mắt tọc mạch bí mật riêng tư bằng cách tắt thông báo màn hình khoá cho các ứng dụng nhạy cảm. Nếu thông báo không hiện lên trên màn hình khoá, Siri sẽ nói rằng người dùng không có thông báo mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2018
Năm 2020, Apple sẽ kỷ niệm 10 năm thành lập App Store, một trong những nền tảng cửa hàng ứng dụng di động trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, từ tháng 07/2018, App Annie đã nghiên cứu và tổng hợp dữ liệu về số lượng tải về, doanh thu của từng ứng dụng cụ thể, và chọn ra những ứng dụng được yêu thích nhất trên nền tảng của Apple.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hơn một năm kể từ khi được ra mắt trên App Store, ứng dụng Alexa trên iOS cuối cùng cũng đã hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói. Tính năng đã xuất hiện trên các thiết bị Android từ đầu năm 2018, nhưng người dùng Apple phải chờ đợi thêm 6 tháng mới được sử dụng trợ lý ảo Amazon Alexa để yêu cầu giải đáp các thắc mắc và điều khiển những chiếc loa Echo.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
28 Tháng Năm 2018
Sự kiện WWDC 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt phiên bản iOS 12 mới. Theo những dự đoán trước đây, iOS 12 sẽ là phiên bản nâng cấp của iOS 11, với hiệu năng tốt hơn và hoạt động ổn định hơn. Nhìn chung, iOS 12 được cho là sẽ không có quá nhiều khác biệt, và các tính năng mới.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, Yahoo phát hành ứng dụng chat nhóm mới, có tên là Squirrel lên App Store và Google Play. Với Squirrel, người dùng có thể quản lý nhiều nhóm chat khác nhau và tạo những nhóm khác nhau cho nhiều chủ đề.