Siri Sẽ Đọc Tất Cả Các Thông Báo Của Ứng Dụng Bên Thứ 3

22 Tháng Ba 20182:36 SA(Xem: 571)
Siri Sẽ Đọc Tất Cả Các Thông Báo Của Ứng Dụng Bên Thứ 3
Siri Sẽ Đọc Tất Cả Các Thông Báo Của Ứng Dụng Bên Thứ 3

Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.

 

Tuy nhiên, tính năng đọc thông báo lại không hoạt động cho iMessage và tin nhắn SMS. Siri luôn yêu cầu người dùng mở khoá thiết bị trước khi đọc nội dung của những tin nhắn trong các ứng dụng. Nhưng với các ứng dụng khác như các ứng dụng email của bên thứ ba, hay Facebook Messenger, Slack, và nhiều ứng dụng khác... Siri sẽ tiết lộ tất cả các thông tin về thông báo mà không cần kiểm tra xem liệu có đang đọc tin cho đúng người không.

 

Mac Magazine đã phát hiện ra vấn đề, và 9to5Mac cũng đã đưa tin. Vấn đề được cho là đã xuất hiện từ những phiên bản iOS 11.3 beta. Hiện vẫn chưa rõ là liệu đây có phải là một lỗi thông thường, hay do những giới hạn API đang làm ảnh hưởng đến các ứng dụng của bên thứ ba.

 

Dù vậy, vấn đề có thể sẽ khiến nhiều người dùng iPhone X phải lo lắng. Theo mặc định, smartphone của Apple sẽ được đặt ở chế độ ẩn xem trước trên màn hình khoá, nhưng chế độ xem trước sẽ xuất hiện ngay sau khi Face ID đã xác nhận thành công. Nếu không, chế độ xem trước sẽ không hiện lên cho những người khác ngoài người dùng. Đây là một cách bảo mật riêng tư rất tốt, nhưng Siri đã vô tình đem lại sơ hở cho hệ thống.

 

Các phần mềm riêng của Apple vẫn được bảo mật khá tốt. Khi yêu cầu Siri "Đọc email cuối của tôi" hay "Đọc ghi chú cuối cùng," Siri sẽ yêu cầu người dùng mở khoá điện thoại trước khi thực hiện các lệnh. Nhưng nếu sử dụng các ứng dụng khác thay thế như Gmail, Siri sẽ đọc các thông tin trong phần thông báo như thông tin người gửi, tiêu đề thư, dòng đầu tiên của tin nhắn,... Mà không kiểm tra xem đó có phải là giọng nói của người dùng hay không. Người dùng không cần phải gọi "Hey Siri" để yêu cầu đọc thông báo mà chỉ cần giữ phím Home, hoặc phím phía bên hông của iPhone X.

 

Cho đến khi Apple khắc phục vấn đề, người dùng có thể ngăn ngừa những ánh mắt tọc mạch bí mật riêng tư bằng cách tắt thông báo màn hình khoá cho các ứng dụng nhạy cảm. Nếu thông báo không hiện lên trên màn hình khoá, Siri sẽ nói rằng người dùng không có thông báo mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TheVerge, Apple sẽ kết hợp với Texture – dịch vụ cung cấp cho người dùng hơn 200 loại tạp chí khác nhau với mức phí 9.99 USD/tháng - vào dịch vụ News của hãng.
14 Tháng Tư 2018
Hồi năm 2003, Apple đã giới thiệu phiên bản đầu tiên của iTunes Store, nơi người dùng có thể mua và tải các album, các đĩa đơn của các ca sĩ nổi tiếng trên thế giới. iTunes Store đã gắn bó với những người yêu thích âm nhạc một trong một quãng thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như Apple đang lên kế hoạch loại bỏ dịch vụ trong năm 2019.
13 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Mozilla ra mắt Firefox 11.0 cho iOS. Trong phiên bản mới, tính năng chống theo dõi sẽ mặc định được bật, đồng thời cho phép người dùng thay đổi vị trí các tab, cùng nhiều tính năng hữu ích dành riêng cho iPad.
06 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Louis Vuitton giới thiệu Echo, phụ kiện giúp theo dõi vị trí hành lý.
20 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.
15 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, BMW là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên và duy nhất có trang bị kết nối Apple CarPlay không dây, Wireless CarPlay. Đây vốn là ưu điểm lớn mà một người dùng iPhone và BMW lâu năm đánh giá rất cao.